Giao thông Quỳ Hợp bị đình trệ do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Mấy ngày qua trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có mưa to, rạng sáng 14/9 có mưa rất to, nước đột ngột đổ về các sông suối chảy xiết đã làm ngập lụt cục bộ, cầu trôi, học sinh một số nơi phải nghỉ học. 

Cầu tràn Khe Riệng xã Nghĩa Xuân - Quỳ Hợp bị ngập 1m, học sinh phải nghỉ học

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCLB và Cứu hộ, cứu nạn huyện Qùy Hợp cho biết: Toàn huyện có khoảng trên 95 ngôi nhà bị ngập, nhiều nhất là Châu Quang, Châu Cường, Nam Sơn, Bắc Sơn, Tam Hợp. Mưa lũ đã phá hỏng và cuốn trôi hàng trăm mét kênh mương, 9 cầu, cống, 2 bai đập và 10km đường giao thông, 04 cột điện 04.

Đặc biệt, cầu dân sinh Tam Liên xã Tam Hợp bị lũ cuốn trôi 1/2 cầu. Cùng với đó, Qùy Hợp có hơn 150 ha lúa hè thu 180 ha ngô, 150 ha mía và trên 120ha hoa màu ngập úng, trong đó có 100 ha bị cuốn trôi hoặc mất trắng, trên 200ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị hư hại. Cùng với các loại cây trồng, toàn huyện đã có gần 3.800 con gia súc, gia cầm bị chết hoặc cuốn trôi, 20,5 ha mặt ao hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập và hư hỏng.

Hàng ngàn ha mía ở Quỳ Hợp bị ngập sâu

Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Qùy Hợp đã tổ chức các đoàn đi khảo sát, kiểm tra công tác phòng chống và khắc phục sau mưa lũ. Chỉ đạo các địa phương tiến hành nạo vét các tuyến kênh mương bị vùi lấp, kênh mương nội đồng; vận động người dân khắc phục diện tích lúa bị thiệt hại; gia cố lại các bờ, kè, đặc biệt là các điểm xung yếu.

Tràn Châu Đình bị ngập sâu, chia cắt hoàn toàn các xã Tây Nam của huyện Quỳ Hợp.

                                                                                

 Huy Nhâm - Thu Hường

                                                           Đài Qùy Hợp