Giáo viên, bộ đội làm đèn Trung thu cho trẻ em nghèo vùng biên

(Baonghean.vn) -Nhằm bù đắp, sẻ chia những thiệt thòi của trẻ em vùng biên xã Nhôn Mai (Tương Dương), cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nhôn Mai và các cô giáo Trường Mầm non Nhôn Mai chung tay, góp sức làm những chiếc đèn Trung thu tặng các em.
Tranh thủ giờ nghỉ trưa của các cháu, giáo viên và các chiến sỹ biên phòng chung tay, góp sức làm đèn Trung thu tặng các cháu. Ảnh: Đình Tuân

Cuộc sống còn nhiều khó khăn, để lo cho con có cơm ăn, áo mặc, được đến trường đã là nỗ lực lớn của các bậc làm cha, mẹ ở xã vùng biên Nhôn Mai. Vậy nên, Tết Trung thu đối với những đứa trẻ nơi đây là cái gì đó xa xỉ. Hiểu rõ hoàn cảnh đó, hàng năm, gần đến Tết Trung thu, giáo viên Trường Mầm non xã biên giới Nhôn Mai cùng với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng và đoàn viên thanh niên xã tự tay làm những chiếc đèn Trung thu từ những vật liệu sẵn có để tặng các cháu mầm non.

Những chiếc đèn tự làm từ những phế liệu sẵn có như vỏ lon bia, bìa cát tông... Ảnh: Đình Tuân

Theo kế hoạch, nhà trường sẽ tổ chức Tết Trung thu cho các cháu ở tất cả các điểm trường. Để có kinh phí tổ chức, các cô đã kêu gọi các nhóm từ thiện ủng hộ bánh Trung thu, bóng bay; phụ huynh đóng góp hoa quả sẵn có ở địa phương; tự tay làm đèn Trung thu; tập văn nghệ…

Với sự chung tay của giáo viên ngôi trường cùng sự quan tâm chăm lo của các cơ quan, đoàn thể, trẻ em nghèo vùng biên này sẽ có một cái Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi.