#giáo viên mầm non

33 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 15/10

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với phụ nữ Việt Nam; Hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng; Chuyện giải toả áp lực biên chế cho giáo viên mầm non... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 15/10.
Giải tỏa áp lực biên chế bậc học mầm non và thực tế ở Nghệ An

Giải tỏa áp lực biên chế bậc học mầm non và thực tế ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nếu tính số người làm việc hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập thì ngành Giáo dục là một trong những ngành có số lượng cán bộ, công chức, viên chức đông đảo nhất. Tính chất, đặc thù của nghề nghiệp khiến số lượng viên chức, giáo viên không thể giảm, nếu không muốn nói có chiều hướng “phình ra” xét theo quy hoạch ngành.
Thông tin nổi bật ngày 20/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban toàn tỉnh về công tác giải ngân vốn đầu tư công; Tiếp tục hỗ trợ thực hiện các dự án sinh kế tại miền Tây Nghệ An; Mở lại cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới với Lào; 45 cơ sở karaoke tại Nghệ An phải tạm đình chỉ và ngừng hoạt động... là những nội dung đáng chú ý trong ngày 20/9.
Thông tin nổi bật ngày 16/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

(Baonghean.vn) - Ngày 16/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ, nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề tuyển dụng giáo viên mầm non hợp đồng vào biên chế; Trong ngày, trên baonghean.vn còn có nhiều thông tin đáng chú ý như: xử phạt cửa hàng xăng dầu; kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke…
1.777 giáo viên mầm non hợp đồng trường công lập ở Nghệ An sẽ được hưởng lương từ ngân sách

1.777 giáo viên mầm non hợp đồng trường công lập ở Nghệ An sẽ được hưởng lương từ ngân sách

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã thông qua dự thảo Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non đã ký hợp đồng lao động theo Nghị định số 06 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 09 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ Nội vụ.
Cô giáo Đặng Thị Huyền (Trường mầm non Tường Sơn, Anh Sơn) năm nay đã 45 tuổi và là giáo viên cao tuổi nhất cuộc thi. Dù đến với cuộc thi muộn hơn rất nhiều những người bạn đồng nghiệp nhưng chị rất hạnh phúc bởi danh hiệu giáo viên dạy giỏi tỉnh là mục t

Đề xuất bổ sung 27.850 biên chế giáo viên mầm non, phổ thông

Đây là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nêu trong phiên giải trình của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục về "Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với giáo viên mầm non, phổ thông và vấn đề dạy học trong bối cảnh COVID-19" diễn ra vào ngày 25/2.
Việc thiếu giáo viên Tiếng Anh và các bộ môn Văn hóa ở bậc tiểu học diễn ra ở huyện Yên Thành trong nhiều năm. Ảnh - MH.

Sớm đảm bảo quyền lợi cho các giáo viên hợp đồng lâu năm ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Huyện Yên Thành vừa tuyển dụng đặc cách hơn 60 giáo viên là giáo viên hợp đồng huyện nhiều năm theo Công văn 5378/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ. Việc tuyển dụng đã giải quyết được phần nào bài toán thiếu trầm trọng giáo viên văn hóa ở bậc tiểu học nhiều năm qua, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những điều chưa thỏa đáng.
'Cô có đánh con không?'

'Cô có đánh con không?'

Nỗi vất vả của giáo viên mầm non không thể đo đếm được, nhưng chắc rằng nỗi khổ tâm của các cô còn lớn hơn khi niềm tin của xã hội dành cho họ đang ngày càng vơi.