Giáo xứ Yên Hòa khởi công xây dựng Thánh đường mới

(Baonghean.vn) - Thánh đường mới được khởi công xây dựng trên diện tích 1.250 m2 (50m x25m), dự kiến sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong 2 năm tới.

Giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai vừa tổ chức Thánh lễ khởi công xây dựng Thánh đường mới. Tham dự có Giám mục Giáo phận Vinh Anphongso Nguyễn Hữu Long cùng đông đảo Linh mục, bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long thực hiện nghi thức đặt viên đá góc tường tại Giáo xứ Yên Hòa.
Yên Hòa là giáo xứ có lịch sử lâu đời với 135 năm hình thành, phát triển. Trong bối cảnh các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, nhất là của các hội đoàn ngày càng nhiều khiến Thánh đường hiện có trở nên chật hẹp.
Đông đảo Linh mục, giáo dân về dự Thánh lễ khởi công xây dựng Thánh đường mới tại giáo xứ Yên Hòa.
Để đáp ứng điều kiện sinh hoạt tôn giáo và thờ phụng Thiên Chúa một cách trang trọng, đúng tầm, giáo xứ đã quyết định khởi công xây dựng công trình Thánh đường mới từ nguồn kinh phí được quyên góp trong bà con giáo dân giáo xứ và vận động các nhà hảo tâm, con em giáo xứ xa quê. 
Phối cảnh Thánh đường mới của Giáo xứ Yên Hòa.
Phát biểu tại Thánh lễ khởi công, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long đề nghị Linh mục quản xứ và bà con giáo dân Giáo xứ Yên Hòa chung tay, đồng lòng để xây dựng và sớm đưa công trình vào sử dụng.
Được thành lập vào năm 1884, tách ra từ giáo xứ Cẩm Trường (xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu), Giáo xứ Yên Hòa hiện có 2 giáo họ (Yên Hòa, Quý Vinh) với khoảng 2.500 giáo dân, do Linh mục Phaolô Hồ Văn Trường làm quản xứ.