Giấu ma túy trong lán để bán cho con nghiện, lĩnh 20 năm tù giam

(Baonghean.vn) - Lương Văn Xá mua một khối lượng lớn ma túy về cất trong lán ở rừng sâu để bán dần cho các con nghiện. Khi Xá đang bán “hàng” cho khách thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Sáng 14/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Xá (SN 1976), trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sáng 24/7/2019, Lương Văn Xá mang theo 80 triệu đồng đi bộ lên đồi Pù Lôm, xã Lượng Minh tìm mua ma túy để bán kiếm lời. Khi lên đồi Pù Lôm, Xá gặp 3 người đàn ông dân tộc Mông không quen biết hỏi mua ma túy. 3 người này đồng ý bán cho Xá 3 cây heroin và 16 gói hồng phiến với giá 80 triệu đồng.

Bị cáo Lương Văn Xá tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Mua được ma túy, Xá đưa về cất giấu trong lán của mình tại bản Đửa, xã Lượng Minh để bán cho các đối tượng nghiện.

Khoảng 19h ngày 25/9/2019, khi Xá đang bán ma túy cho con nghiện thì bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện bắt quả tang, người mua ma túy chạy thoát. Tang vật thu giữ là 97,5 gam heroin và 298,49 gam Methamphetamine.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai “vì thấy người ta buôn ma túy nên cũng làm theo, không ngờ bị bắt”.

HĐXX nhận định, hành vi buôn ma túy của bị cáo là vi phạm pháp luật. Việc bị cáo thành khẩn khai báo, bố đẻ của bị cáo có công với cách mạng là tình tiết giảm nhẹ. Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lương Văn Xá 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.