Giết người vì bị hỏi nhà ở đâu

(Baonghean.vn) - Thấy nhóm thanh niên đứng bên đường rồi hỏi mình, Giáp to tiếng rồi 2 bên đuổi đánh nhau. Giáp lấy thanh gỗ ném trúng người ngồi sau khiến xe ngã, một người bị chấn thương sọ não và tử vong.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Sáng 17/2, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Trương Văn Giáp (SN 1993), trú xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, 15 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại Trương Văn Sao hơn 120 triệu đồng.

Bị cáo Trương Văn Giáp tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Lam
Bị cáo Trương Văn Giáp tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Lam

Theo cáo trạng, tối 1/10/2016, Trương Văn Sao (SN 1998), trú tại xã Hạ Sơn, Quỳ Hợp và Trương Văn Dũng cùng một số người bạn rủ nhau sang xã Tân Xuân chơi. Khi đến ngã ba xã Tân Xuân, thấy một nhóm người đứng bên đường, trong đó có người quen của mình nên Sao dừng xe, chủ động làm quen, hỏi “các anh cũng là người Đồng Nang à?”.

Trương Văn Giáp trả lời: "Tao là dân ở đây, bọn mày không biết tao là ai à?" và đẩy Sao ngã. Sao rút thanh kiếm ra khiến đám thanh niên bỏ chạy. Trương Văn Giáp chạy lại bờ mương, nhặt một thanh gỗ quạy lại định đánh Sao thì Sao đã điều khiển xe rời khỏi đó.

Một lát sau, thấy chiếc xe máy của Sao quay lại, Giáp ném chiếc gậy gỗ vào xe. Gậy trúng Dũng đang ngồi sau xe khiến Sao lạc tay lái, chiếc xe máy đâm vào cọc tiêu, Sao ngã vào đống đá bên đường, chấn thương sọ não, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, Trương Văn Giáp thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và mong được nhận sự khoan hồng của pháp luật. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đưa ra mức xử phạt như trên.

                                                  Như Bình

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.