Giết vợ chôn xác sau nhà, 10 năm sau bị phát hiện

Sau khi ra tay sát hại vợ vì nghi ngờ ngoại tình, người chồng đã đào đất phía sau nhà để chôn xác rồi vội vàng bán miếng đất này cho người khác để che giấu tội ác.

Ngày 9/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Y Nơn Hmok (SN 1970, ngụ buôn M’blớt, xã Ea Bông, huyện Krông Ana) về hành vi giết người.

Bị cáo Y Nơn tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, khoảng 15h30 ngày 23/7/2017, một người dân trong khi lái máy múc đất ruộng để làm gạch tại cánh đồng buôn M’blớt (xã Ea Bông) thì phát hiện có nhiều mảnh xương người và cùng một số vật dụng sinh hoạt cá nhân nên vội trình báo lên chính quyền địa phương.

Đến chiều tối cùng ngày, Y Nơn nghe tin một số người dân phát hiện thấy xương người nơi khu vực mà Y Nơn đã từng sinh sống và đã giết rồi chôn vợ mình nên đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi phạm tội.

Trước đó, Y Nơn Hmok và bà H’Rum Bkrông (SN 1975) chung sống với nhau như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) tại buôn M’bớt. Vào một ngày của năm 2007, bà H’Rum do không muốn phụ thuộc phía nhà chồng nên nói không đồng ý Y Nơn Hmok xin tiền bố mẹ mua nhà nên Y Nơn tức giận tát 1 cái vào mặt vợ, sau đó đã bỏ đi uống rượu.

Khi về nhà, thấy bà H’Rum đang than phiền việc mình uống rượu kèm theo việc nghi ngờ bà có ngoại tình nên Y Nơn đã ra tay giết chết bà H’Rum rồi ra khu vực ruộng đất phía sau nhà đào hố chôn xác cùng một số vật dụng. Để qua mặt mọi người, Y Nơn tung tin bà H’Rum đã tự ý bỏ đi nơi khác. Sau đó, Y Nơn cũng nhanh chóng bán miếng đất này cho một người dân trên địa bàn.

Cũng theo cáo trạng, trước khi gây án mạng Y Nơn từng bị tuyên án tù vì hành vi trộm cắp tài sản và cướp tài sản.

Tại phiên tòa, bị cáo Y Nơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Nơn Hmok mức án 18 năm tù giam về tội giết người và buộc bồi thường 128 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

dantri.com.vn