Giò bê Đức Tuấn đậm đà hương vị đặc sản truyền thống xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với truyền thống lâu năm cùng bí quyết gia truyền và luôn chú trọng tiêu chí đảm bảo VSATTP, giò bê Đức Tuấn ngày càng khẳng định thương hiệu với hương vị đặc trưng riêng có.

Muốn món giò bê (hay còn gọi là giò me) ngon, quan trọng nhất là khâu chọn thịt, phải chọn phần thịt bắp bê, nguyên miếng, không tách gân , tách bì, hoặc phần ba chỉ nạc miếng to thăn. Thịt bê phải tươi, phần bì vàng. Gia vị phải chọn lựa kỹ, tiêu phải thật thơm,tỏi, gừng gọt rửa sạch và giã nhuyễn... Thịt bê mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì bê giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị vừa đủ.

Giò bê đã là đặc sản của miền quê xứ Nghệ, ai từng thưởng thức món ăn này sẽ không thể quên hương vị đặc trưng, đậm "chất Nghệ" của nó.

Ông  Phạm Tuấn - Chủ xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn (Khối Xuân Khoa, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An)

Nguyên liệu chính để làm giò bê (me) là thịt bê (me) và các gia vị được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ, cùng các công đoạn sản xuất công phu. Nguyên liệu làm giò được ướp với gia vị tầm 8 - 10 tiếng cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 10 độ C, sau đó được đóng gói, hấp cách thủy, để nguội và khâu cuối cùng là bảo quản trong tủ đá để cấp đông. Ảnh: Đức Anh
Nguyên liệu chính để làm giò bê (me) là thịt bê (me) và các gia vị được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ, cùng các công đoạn sản xuất công phu. Nguyên liệu làm giò được  ướp với gia vị tầm 8 - 10 tiếng cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 10 độ C, sau đó được đóng gói, hấp cách thủy, để nguội và khâu cuối cùng là bảo quản trong tủ đá để cấp đông. Ảnh: Đức Anh
Lấy sức khỏe khách hàng làm tiêu chí tạo nên thương hiệu, nên vấn đề VSATTP luôn được xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn quan tâm và đặt lên hàng đầu. Xưởng đã được công nhận “Đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm và đủ điều kiện an toàn thực phẩm" và được Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An “Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm". Ảnh: Đức Anh
Lấy sức khỏe khách hàng làm tiêu chí tạo nên thương hiệu, nên vấn đề VSATTP luôn được xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn quan tâm và đặt lên hàng đầu. Xưởng đã được công nhận “Đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm và đủ điều kiện an toàn thực phẩm" và được Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An “Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm". Ảnh: Đức Anh
Tại "Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Nghệ An và TP.HCM năm 2019", diễn ra từ ngày 31/7 - 4/8/2019, tại số 1, đường Trường Thi (TP. Vinh), đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn. Để tạo thuận tiện cho khách hàng, hiện cơ sở có đóng gói các trọng lượng khác nhau 500gr và 1 kg. Ảnh: Đức Anh
Tại "Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Nghệ An và TP.HCM năm 2019", diễn ra từ ngày 31/7 - 4/8/2019, tại số 1, đường Trường Thi (TP. Vinh), đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn. Để tạo thuận tiện cho khách hàng, hiện cơ sở có đóng gói các trọng lượng khác nhau 500gr và 1 kg. Ảnh: Đức Anh
Giò bê Đức Tuấn khẳng định thương hiệu với hương vị đặc trưng truyền thống và tiêu chí "3 không": Không chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia và luôn bảo đảm VSATTP... Ảnh: Đức Anh
Giò bê Đức Tuấn khẳng định thương hiệu với hương vị đặc trưng truyền thống và tiêu chí "3 không": Không chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia và luôn bảo đảm VSATTP... Ảnh: Đức Anh
Giò bê ở Nghệ An nay không chỉ còn là đơn thuần món ăn ngày Tết nữa, mà còn được xem như một món quà biếu và là món ăn thường ngày. Giò bê Đức Tuấn hiện có 3 sản phẩm chính: Giò bê bắp, giò bê ba chỉ cuộn và giò bê truyền thống. Ảnh: Đức Anh

Giò bê ở Nghệ An nay không chỉ còn là đơn thuần món ăn ngày Tết nữa, mà còn được xem như một món quà biếu và là món ăn thường ngày. Giò bê Đức Tuấn hiện có 3 sản phẩm chính: Giò bê bắp, giò bê ba chỉ cuộn và giò bê truyền thống. Ảnh: Đức Anh

Ngoài kiểu ăn truyền thống là thái mỏng chấm tương, thì tại gian hàng của giò bê Đức Tuấn, khách hàng sẽ được thưởng thức thêm một món mới từ giò bê. Đó là giò bê thái mỏng, cắt sợi vừa ăn, thêm một ít rau thơm, cà rốt, đặc biệt là thêm ít sung muối - món ăn khiến ai đã từng thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên. Ảnh: Đức Anh

Ngoài kiểu ăn truyền thống là thái mỏng chấm tương, thì tại gian hàng của giò bê Đức Tuấn, khách hàng sẽ được thưởng thức thêm một món mới từ giò bê. Đó là giò bê thái mỏng, cắt sợi vừa ăn, thêm một ít rau thơm, cà rốt, đặc biệt là thêm ít sung muối - món  ăn khiến ai đã từng thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên. Ảnh: Đức Anh

Gian hàng của xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn tạo điểm nhấn đặc sắc tại "Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Nghệ An và TP HCM năm 2019", khi mang đến cho thực khách món đặc sản đậm đà hương vị truyền thống của xứ Nghệ. Ảnh: Đức Anh

Gian hàng của xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn tạo điểm nhấn đặc sắc tại "Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Nghệ An và TP HCM năm 2019", khi mang đến cho thực khách món đặc sản đậm đà hương vị truyền thống của xứ Nghệ. Ảnh: Đức Anh

Xưởng sản xuất giò bê Đức Tuấn

(chuyên cung cấp sỉ, lẻ số lượng lớn)

Địa chỉ: Số 3, ngõ 219 - Khối Xuân Khoa - Thị trấn Nam Đàn - Huyện Nam Đàn - Nghệ An

Hotline: 0829.37.37.37

Fanpage: Giò me Đức Tuấn

tin mới

Lao động may Nghệ An

Đẩy mạnh các giải pháp nâng cao tay nghề cho người lao động, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Năm 2023, công tác giải quyết việc làm của Nghệ An tiếp tục vượt chỉ tiêu kế hoạch khá cao. Tuy nhiên, việc kết nối cung - cầu về lao động - việc làm giữa doanh nghiệp và người lao động chưa chặt chẽ; mặt bằng trình độ tay nghề người lao động còn thấp...

Những trải nghiệm thú vị ở Cửa Lò lúc rạng đông

Những trải nghiệm thú vị ở Cửa Lò lúc rạng đông

(Baonghean.vn) - Mua hải sản tươi sống ngay khi thuyền vừa cập bến, ghé tay đẩy thuyền cùng ngư dân, dõi mắt nhìn ngư dân nhanh tay gỡ những con cá, con ghẹ trên mắt lưới; thưởng thức món cá nướng thơm lừng ngay bên bếp than nơi bến cá… là những trải nghiệm thú vị của du khách khi đến với Cửa Lò.

Tạo động lực để người trẻ dấn thân và cống hiến

Tạo động lực để người trẻ dấn thân và cống hiến

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.

'Phép màu' ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

'Phép màu' ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - “Trước đây, để tìm đến và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thường phải về tận các địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ cần đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, ở đó luôn có những bệnh nhân khổ nhất, những con người cần hỗ trợ nhất”.

Độc đáo hội thi quăng chài ở miền Tây Nghệ An

Độc đáo hội thi quăng chài ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 24/3, tại xã Châu Kim (Quế Phong) đã diễn ra Hội thi quăng chài lần thứ nhất năm 2024. Đây là hoạt động nhằm duy trì và phát triển nghề chài của địa phương cũng như góp phần làm phong phú thêm các hoạt động trong Lễ hội Đền Chín Gian năm 2024.

Tháng 3 yêu thương nơi biên giới Na Ngoi

Tháng 3 yêu thương nơi biên giới Na Ngoi

(Baonghean.vn) -  Xây dựng đường giao thông, tổ chức bữa cơm yêu thương, tặng quà cho học sinh khó khăn… là những hoạt động của đoàn viên thanh niên xã Na Ngoi và các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện nơi biên cương Tổ quốc.

Nghệ An tham dự Hội nghị 'Gặp gỡ Indonesia 2024'

Nghệ An tham dự Hội nghị 'Gặp gỡ Indonesia 2024'

(Baonghean.vn) - Ngày 22/3, tại thành phố Nha Trang, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Indonesia năm 2024". Hội nghị là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia.

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, động viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ tại tỉnh Xiêng Khoảng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, động viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ tại tỉnh Xiêng Khoảng

(Baonghean.vn) - Sáng 21/3, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.