Giò bê Tứ Phương lưu giữ nét tinh túy của món đặc sản trứ danh ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Giò bê hay còn gọi là giò me là món ngon nức tiếng không thể thiếu trong kho tàng đặc sản truyền thống của xứ Nghệ. Món ẩm thực vừa quen thuộc, gần gũi vừa gợi nhớ đến mâm cơm ngày Tết của người Nghệ này ngày nay còn là thức quà biếu ý nghĩa “gói trọn tình quê xứ Nghệ”. Bởi món đặc sản truyền thống này lưu giữ nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực của người dân miền gió Lào cát trắng.
Món ngon “gói trọn tình quê”

Những thức quà đặc sản đậm đà tình xứ Nghệ không chỉ “níu chân” du khách phương xa mà còn khiến biết bao người con xa quê luyến lưu nhớ về, nhất  là mỗi dịp Tết đến. Từ xưa đến nay, trên mâm cơm Tết cổ truyền của người Nghệ không thể thiếu đặc sản giò bê. Và nay, món đặc sản truyền thống ấy đã trở thành thức quà biếu ý nghĩa, được nhiều người con xứ Nghệ gửi gắm  đến người thân, bè bạn khắp mọi miền.

Nhắc đến giò bê xứ Nghệ, thực khách trên mọi miền đất nước đã rất quen thuộc với thương hiệu giò bê Tứ Phương- được xây dựng suốt hơn 10 năm qua.  

Giò bê Tứ Phương mang đậm hương vị truyền thống của món đặc sản trứ danh ở xứ nghệ. Ảnh: PV
Giò bê Tứ Phương mang đậm hương vị truyền thống của món đặc sản trứ danh ở xứ nghệ. Ảnh: PV
Thưởng thức giò bê Tứ Phương bạn dễ dàng nhận ra hương vị riêng có, khó trộn lẫn, đặc biệt, lưu giữ được hương vị truyền thống của món đặc sản trứ danh ở xứ nghệ. Nét đặc biệt của giò bê Tứ Phương là được làm từ 100% thịt bê tươi bởi thế thành phẩm vừa thơm ngon, ngọt mềm, với vị đậm đà đặc trưng của các loại gia vị hòa quyện trong từng miếng giò bê vừa mềm vừa sần sật, không ngán.

Ngoài công thức sản xuất truyền thống, Công ty cổ phần thực phẩm Tứ Phương ứng dụng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại với quy trình đạt chuẩn, dây chuyền chế biến khép kín trong môi trường hoàn toàn vô trùng nên sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với công thức truyền thống, nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng và ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình đạt chuẩn bởi thế Giò bê Tứ Phương đảm bảo chất lượng tốt, VS ATTP. Ảnh: PV
Với công thức truyền thống, nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng và ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình đạt chuẩn bởi thế  Giò bê Tứ Phương  đảm bảo chất lượng tốt, VS ATTP. Ảnh: PV 

Để có được sản phẩm giò bê đạt chất lượng tốt, khâu lựa chọn nguyên liệu luôn được công ty chú trọng. Thịt bê được lựa chọn rất kỹ từ các nhà cung cấp thực phẩm uy tín, có đầy đủ tư cách pháp lý, nông trại chăn nuôi phù hợp với tiêu chí, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Các chỉ số dinh dưỡng, độ tươi của thịt được phòng quản lý chất lượng và đội ngũ chuyên gia Tứ Phương kiểm tra trước khi đưa nguyên liệu vào sản xuất.

Ngoài nguyên liệu chính, các gia vị như: hành, hạt tiêu, tỏi, ớt, nước mắm cũng được đơn vị chọn lọc từ các nông trại, cơ sở sản xuất sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Quy trình sản xuất giò bê được thực hiện qua 5 công đoạn, tất cả các công đoạn sản xuất tại nhà máy đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi  hệ thống quản lí chất lượng ISO9001 và HACCP mà công ty đang áp dụng.

Các công đoạn sản xuất Giò bê tại nhà máy của Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lí chất lượng ISO9001 và HACCP. Ảnh: PV
Các công đoạn sản xuất Giò bê tại nhà máy của Công ty CP Thực phẩm Tứ Phương được kiểm soát nghiêm ngặt bởi  hệ thống quản lí chất lượng ISO9001 và HACCP. Ảnh: PV
Sự kỳ công trong quy trình chế biến, đã cho ra đời sản phẩm giò bê Tứ Phương đạt chuẩn về chất lượng; miếng giò bê có màu hồng đẹp mắt, thớ thịt nhỏ, chắc mềm, không mỡ, thơm ngon, đậm vị.

Đơn vị sản xuất giò bê quy mô lớn "top đầu” ở Xứ Nghệ

Hiện nay Tứ Phương là đơn vị sản xuất và phân phối giò bê có quy mô  thuộc tốp đầu của Nghệ An; với sản lượng đạt gần 130 tấn/ năm.

Các sản phẩm giò bê Tứ Phương được chế biến đa dạng như: giò bê ba chỉ, giò bê nạc đùi, giò bê bắp cuộn, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Tứ Phương là đơn vị sản xuất và phân phối giò bê có quy mô lớn tại Nghệ An. Ảnh: PV
 Tứ Phương là đơn vị sản xuất và phân phối giò bê có quy mô lớn tại Nghệ An. Ảnh: PV

Với hương vị đặc trưng được chế biến theo công thức gia truyền, đặc sản mang thương hiệu Tứ Phương không chỉ chinh phục thực khách trong tỉnh mà  ngày càng được người tiêu dùng khắp mọi miền đất nước tin dùng.

Giò bê Tứ Phương góp phần lưu giữ và lan tỏa đặc sản đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người xứ Nghệ. Ảnh: PV
Giò bê Tứ Phương  góp phần lưu giữ và lan tỏa đặc sản đặc trưng  trong văn hóa ẩm thực của người xứ Nghệ. Ảnh: PV

Giò bê Tứ Phương còn góp mặt trong nhiều lễ hội ẩm thực có quy mô lớn trong nước và khu vực; góp phần lưu giữ và lan tỏa đặc sản đặc trưng  trong văn hóa ẩm thực của người xứ Nghệ.

Thương hiệu Tứ Phương đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận bằng giải thưởng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2019.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Giò Bê Tứ Phương tại: https://giobetuphuong.com/

Hotline: 1900989937

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.