Giới chuyên môn lên tiếng về trọng tài 'bẻ còi' trận Long An - FLC Thanh Hóa

(Baonghean.vn) - HLV Minh Phương của Long An cho rằng cách điều hành của trọng tài Trần Văn Lập không có gì xa lạ với bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, một chuyên gia như trọng tài Dương Mạnh Hùng đã chỉ ra những yếu điểm của những "ông vua áo đen" này. 

Trong phòng họp báo sau trận đấu chiều 28/10, HLV Minh Phương cho biết: “Từ khi còn là cầu thủ thi đấu, tôi từng trải qua sự cố như vậy rồi. Điển hình có vụ việc trên sân Chi Lăng khi tôi còn khoác áo Long An gặp Đà Nẵng. Chỉ một tích tắc thôi tiếng còi của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả cả trận đấu".

“Tôi không bàn thêm về vấn đề trọng tài, nó như chuyện muôn thuở với bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã chấp nhận cuộc chơi thì không phàn nàn về công tác trọng tài".

"Tôi không hiểu tại sao khi tôi động viên cầu thủ mình cố gắng thi đấu thì trọng tài dọa đòi đuổi tôi lên khán đài. Những ai có mặt trên sân đều chứng kiến tôi kêu gọi cầu thủ Long An hãy bình tĩnh mà đá, đừng để sự nóng nảy lấn át tâm trí. Khi tôi làm thế, trọng tài lại muốn truất quyền chỉ đạo của tôi", HLV Minh Phương bức xúc cho biết.

Trọng tài Trần Văn Lập điều khiển trận Long An - FLC Thanh Hóa. Ảnh: Internet

Nói về tình huống công nhận bàn thắng cho Long An, nhưng sau đó lại thay đổi quyết định của trọng tài Trần Văn Lập, Còi vàng Việt Nam 2006 ông Dương Mạnh Hùng cho biết: "Đây không phải là tình huống khó nhưng trợ lý trọng tài đã thiếu tập trung nên không thể đưa ra quyết định của mình. Khi trợ lý không phất cờ báo việt vị, đương nhiên trọng tài chính công nhận bàn thắng.

Góc quay trên truyền hình không cho thấy rõ ngoại binh Long An đã việt vị chưa. Ở đây, tổ trọng tài đã tỏ ra thiếu bản lĩnh trên sân. Trợ lý trọng tài thay đổi quyết định, trọng tài chính cũng lập tức "bẻ còi" theo. Điều này không sai luật và nếu quyết định cuối cùng của tổ trọng tài là đúng thì không sao. Nhưng nếu đó là quyết định sai thì sao?", cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đặt ra nghi vấn."

"Quãng đường bay của trái bóng khá dài và rất nhanh. Ai dám chắc thời điểm bóng rời khỏi chân cầu thủ chuyền bóng, ngoại binh Long An đã việt vị? Nếu là tôi, tôi sẽ giữ nguyên quyết định chứ không thay đổi". - Ông Dương Mạnh Hùng kết luận./.

Trung Kiên