Giới đầu tư bất động sản sục sôi theo 'sóng' thị trường ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh)

(Baonghean.vn) - Với lợi thế quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, thị xã Hồng Lĩnh ngày càng hút nhiều dự án đầu tư. Điều này khiến giá đất tăng nhanh, thị trường bất động sản trở nên sôi động; giới đầu tư đổ xô về Bắc Hà Tĩnh để tìm kiếm cơ hội.
Một góc thị xã Hồng Lĩnh- Hà Tĩnh
Một góc thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh. Nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh

Giải mã "sức nóng" của bất động sản Hồng Lĩnh

Năm 2020 là một năm ấn tượng với Hồng Lĩnh. Thị xã liên tục đón những làn sóng đầu tư mới; tỷ lệ lấp đầy và giá thuê đất tại các cụm công nghiệp đã và đang tiếp tục tăng mạnh.

Cụ thể, trong năm thị xã đã thu hút được 9 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh, với tổng mức đầu tư 1.587 tỷ đồng. Tiêu biểu như dự án nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh với quy mô 50 triệu lít/năm, đầu tư 1.215 tỷ đồng, Dự án Nhà máy sản xuất bu lông, đinh vít công nghệ cao (15,98 tỷ đồng); Dự án Nhà máy sản xuất thùng xốp EPS (14,95 tỷ đồng)…

Đến thời điểm hiện tại, thị xã có 4 cụm công nghiệp với hơn 380 doanh nghiệp và văn phòng, chi nhánh đại diện doanh nghiệp… Tỷ lệ lấp đầy tại các cụm công nghiệp đạt trên 70%. Ngoài ra, nhiều tập đoàn lớn như VSIP, Samsung cũng đang tiến hành tìm hiểu nghiên cứu thị trường này.

Nhà máy may Haivina tại cụm công nghiệp Nam Hồng
Nhà máy may Haivina Hồng Lĩnh tại Cụm công nghiệp Nam Hồng. Nguồn ảnh: 

doanhnhanplus.vn

Năm 2021, thị xã đã xây dựng hồ sơ thành lập Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3, Cụm công nghiệp Nam Đậu Liêu theo quy hoạch. Như vậy, đến thời điểm hiện tại Hồng Lĩnh đã có bản quy hoạch lấp đầy công nghiệp.

Với vị trí chiến lược nằm trên hành lang đông tây có Quốc lộ 1A và QL 8A lưu thông với nước bạn Lào chạy qua, Hồng Lĩnh là đầu mối giao thương hàng hóa và dịch vụ của tỉnh cũng như khu vực Bắc Trung Bộ. Cùng với đó là sự hoàn thiện về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, sự đa dạng về tài nguyên cùng chính sách thông thoáng đã càng tạo sức hút cho thị xã.

Với tốc độ phát triển và thu hút đầu tư như hiện nay, Hồng Lĩnh chắc chắn sẽ vươn mình trở thành trung tâm phát triển năng động thu hút đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và đô thị hóa. Đặc biệt vùng lõi đô thị như các phường Đậu Liêu, Nam Hồng sẽ phát triển xứng tầm tiềm năng trong tương lai.

Đất vùng ven cụm công nghiệp Nam Hồng tăng giá mạnh
Giá đất vùng ven cụm công nghiệp Nam Hồng tăng mạnh. Nguồn ảnh: Báo Hà Tĩnh

Thị trường vẫn tiếp tục tăng nhiệt

Một khi công nghiệp phát triển mạnh, địa phương cũng chú trọng đầu tư đồng bộ các yếu tố về hạ tầng, logistic, dịch vụ… đồng thời khiến nhu cầu về nhà ở tăng lên. Đó sẽ là thời cơ chín muồi để bất động sản lân cận các khu công nghiệp trỗi dậy mạnh mẽ. 

Thực tế chứng minh, sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp ở Hồng Lĩnh đã tạo lực đẩy để thị trường bất động sản bứt phá. Theo khảo sát tại cụm công nghiệp Nam Hồng - nơi đón hàng loạt dự án mới trong thời gian gần đây, giá đất khu vực xung quanh tăng mạnh, thị trường mua bán bất động sản sôi động hẳn.

Một chủ văn phòng nhà đất ở phường Đậu Liêu cho biết, như quy luật thường thấy của thị trường, thời gian gần đây khi các dự án mới được đầu tư, hạ tầng phát triển, bất động sản ở TX. Hồng Lĩnh sôi động hơn; giá trị bất động sản gia tăng theo.

Theo đó, giá đất tại TX. Hồng Lĩnh đã tăng 30 % so với cùng kỳ năm trước và hiện vẫn có xu hướng tăng. Tại khu vực phường Nam Hồng, giá đất tăng từ 4 triệu đồng/m2 lên 7 triệu đồng/m2; mặt đường Nguyễn Đổng Chi từ 5 triệu đồng/m2 lên trên 9 triệu đồng/m2; các lô đất gần dự án TNR Stars Hồng Lĩnh, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh giá đất tăng từ 3 triệu đồng/m2 lên 6 triệu đồng/m2.

Sự tăng nhiệt của bất động sản Hồng Lĩnh là quy luật tất yếu của sự phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xác định phương án đầu tư lâu dài với những sản phẩm có tiềm năng; đáp ứng xu hướng mới và hướng đến nhu cầu thực./.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.