Giới trẻ Nghệ Tĩnh “cất cánh” cùng Hội thảo du học truyền lửa X

(Baonghean.vn) - Sáng 5/8, chương trình Hội thảo Truyền lửa do Hội du học sinh Nghệ Tĩnh tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Vinh.
Từ sáng sớm, rất đông các bạn trẻ ở Nghệ An và Hà Tĩnh đã đến tham gia chương trình. Ảnh: Chu Thanh
Là hoạt động thường niên của Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh, chương trình Truyền lửa X năm 2018 với chủ đề “Cất cánh” thu hút gần 500 bạn trẻ và các bậc phụ huynh đến từ 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia.
Gần 500 bạn trẻ, phụ huynh đã đến tham gia chương trình. Ảnh: Chu Thanh
Tại buổi hội thảo, các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ những định hướng, kinh nghiệm, truyền cảm hứng về câu chuyện theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê, chọn ngành, chọn trường, chuyển bị hồ sơ, xin visa… Tất cả nhằm giúp cho các bạn trẻ và các bậc phụ huynh có một cái nhìn tổng quan nhất về các cơ hội du học, lựa chọn địa điểm du học lý tưởng cho con em.
Bên cạnh đó, nhiều thông tin về các chương trình học bổng đến từ các Đại sứ quán Mỹ… cũng được BTC cung cấp cho các bạn trẻ.
Tại hội thảo, những câu hỏi, thắc mắc về câu chuyện du học đã được giải đáp. Ảnh: Chu Thanh
Anh Ngô Anh Tú - Phó Chủ tịch Hội du học sinh Nghệ Tĩnh cho biết, thông qua chương trình, BTC muốn giúp các bạn trẻ hiểu thêm rằng câu chuyện du học không phải là dễ dàng nhưng hoàn toàn có thế thực hiện được nếu như bạn kiên trì. Đồng thời hy vọng chương trình sẽ giúp những ước mơ học tập, tiếp cận với môi trường quốc tế của các bạn trẻ “cất cánh” bay cao.

Đại diện của Đại sứ quán Mỹ giới thiệu các chương trình học bổng cung cấp cho các bạn trẻ. Ảnh: Chu Thanh
Năm nay, chương trình Hội thảo du học Truyền lửa sẽ kéo dài cả ngày. Buổi chiều, BTC sẽ tổ chức đồng thời 3 hoạt động về du học ở 3 khu vực khác nhau gồm Mỹ, Liên minh Châu Âu và khối nước Úc, Newzealand. Từ đó giúp các bạn hình dung rõ hơn về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học cũng như kinh nghiệm thực tế của các anh chị đi trước về cuộc sống du học sinh ở những khu vực nói trên.