Giúp đỡ cháu bé bị đục giác mạc bẩm sinh tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 12/5, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã có chuyến thăm tặng quà cho gia đình bé Hoàng Nghĩa Minh Phúc bị bệnh đục giác mạc bẩm sinh tại thị trấn Nam Đàn.

Bé Hoàng Nghĩa Minh Phúc chào đời ai cũng vui mừng cho gia đình vợ chồng chị Nguyễn Thị Lệ Thu và anh Hoàng Quốc Ân ở khối Quang Trung, thị trấn Nam Đàn. Vậy nhưng nỗi buồn đã đến nhanh khi cả gia đình thấy đôi mắt đục ngầu trên khuôn mặt của bé. Và người mẹ ấy như chết lặng khi nghe tin con trai mình bị bệnh đục giác mạc bẩm sinh không có phương án gì chữa trị, sau một lần thăm khám tại Hà Nội.

Vợ chồng chị Thu cố gắng nỗ lực đưa bé đi chạy chữa khắp nơi và nuôi hy vọng phép màu sẽ đến với con trai của mình. Những đồng tiền tích cóp của vợ chồng chị Thu chẳng thấm tháp vào đâu trong những lần đưa con đi tìm ánh sáng. Hết tiền, vợ chồng chị lại ôm con về cùng những giọt nước mắt.

Gia đình bé trai Hoàng Minh Nghĩa Phúc tại thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Phương Thúy

Trong một lần anh Hoàng Quốc Ấn tìm hiểu qua sách báo và trang mạng, biết thông tin Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh đang hợp tác với các giáo sư người Singapore chuyên chữa trị về mắt. Cả gia đình như bật khóc khi hồ sơ bệnh án của cháu Nghĩa Phúc được tiếp nhận, bác sỹ nói bé có cơ hội chữa trị nhưng phải đưa qua Singapore càng sớm càng tốt để loại bỏ các bệnh khác liên quan đến mắt. 

Vui mừng vì tia hy vọng được nhen nhóm nhưng gia đình lại lo bởi chi phí để đưa bé sang Singapore điều trị lên đến trên 1 tỷ đồng.

Nhằm chia sẻ trước hoàn cảnh của gia đình, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay  anh chị 20 triệu đồng.

Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay gia đình bé Hoàng Minh Nghĩa Phúc số tiền 20 triệu đồng. Ảnh: Phương Thúy
Đây là hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Chị Nguyễn Thị Lệ Thu là cán bộ thuyết minh công tác tại Khu di tích lưu niệm nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu (huyện Nam Đàn), anh Hoàng Quốc Ấn là nhân viên CNTT tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn. Thời gian qua, biết con trai của anh chị lâm vào hoàn cảnh hiểm nghèo, người thân, đồng nghiệp, một số tổ chức cá nhân có lòng hão tâm, Phòng Quản lý di sản, Ban Quản lý Di tích (Sở VHTT Nghệ An), hội cựu học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu... đã chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình anh chị. Tuy vậy, số tiền cần để lấy lại ánh sáng cho cháu Hoàng Minh Nghĩa Phúc là quá lớn. Vì vậy, cháu Hoàng Minh Nghĩa Phúc vẫn cần đến sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng.
Mọi sự hỗ trợ xin được gửi về gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Thu (khối Quang Trung, thị trấn Nam Đàn, Nghệ An), điện thoại: 0913097918.