Gỡ khó cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trước thực trạng khó khăn trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm để đề xuất các giải pháp gỡ khó.
Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Văn Trường ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Văn Trường

Sáng 9/9, tại thành phố Vinh đã diễn ra buổi tọa đàm “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô”. Tham dự có Thường trực Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, lãnh đạo một số sở giao thông vận tải, một số đơn vị vận tải, hành khách, bến xe. Tham gia có đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Nghệ An cùng hơn 30 hiệp hội vận tải ô tô cả nước.

Trong suốt thời gian đại dịch Covid-19, kinh doanh vận tải hành khách chịu ảnh hưởng nặng nề; hiện nay kinh doanh vận tải đã trở lại bình thường nhưng các đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô vẫn gặp nhiều khó khăn. Theo đăng ký có khoảng 70-90% số lượt xe vào bến, nhưng số hành khách đi xe chỉ đạt 30-50% so với trước đại dịch năm 2019, một số bến xe thu không đủ chi, một số đơn vị vận tải có nguy cơ phá sản.

Các đại biểu tham gia tại buổi tọa đàm. Ảnh: Văn Trường ảnh 2
Các đại biểu tham gia tại buổi tọa đàm. Ảnh: Văn Trường

Thời gian qua xuất hiện tình trạng nhiều đơn vị vận tải hành khách tuyến cố định bỏ bến ra ngoài mở các điểm bán vé, gom và đón, trả khách trái quy định, xe hợp đồng trá hình tràn lan không thể kiểm soát dẫn đến tình trạng lượng xe vào bến giảm…

Tại buổi tọa đàm, đại diện các bến xe khách và doanh nghiệp vận tải trên địa bàn cả nước đã nêu lên một số giải pháp và có các kiến nghị để từng bước nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất các giải pháp, kiến nghị các cơ quan Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho kinh doanh vận tải hành khách. Cụ thể, về phía các đơn vị vận tải theo tuyến cố định cần tổ chức hợp lý, áp dụng công nghệ chuyển đổi số vào quản lý, nghiên cứu quản lý tập trung thay vì tổ chức theo cơ chế khoán như hiện nay.

Các đơn vị vận tải bằng taxi nên xóa bỏ tình trạng bán thương quyền, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Bến xe khách cần nghiên cứu để trở thành trung tâm logictics, khai thác tối đa mặt bằng và cơ sở vật chất lao động hiện có. Bến xe và các đơn vị vận tải cần có hợp đồng chặt chẽ hơn nữa và tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong kinh doanh. Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải cần có chỉ đạo các địa phương nghiên cứu ổn định quy hoạch các bến xe để các doanh nghiệp kinh doanh bến xe yên tâm đầu tư khai thác.

Xe buýt hoạt động trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải ảnh 3
Xe buýt hoạt động trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Có quy định trách nhiệm quản lý Nhà nước với chính quyền các cấp phường, xã để xảy ra tình trạng bến cóc, xe dù. Tích hợp và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình camera gắn trên xe khách để xử lý các vi phạm theo quy định.

Một số địa phương có các tuyến xe buýt được trợ giá cần nghiên cứu về đơn giá tiền lương trong giá thành xe buýt để thu hút được lái xe, nhân viên, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. Nghiên cứu bố trí các điểm dừng đỗ, đón, trả khách trên đường cho các phương tiện kinh doanh vận tải theo tuyến cố định để đảm bảo các đơn vị thực hiện kinh doanh có hiệu quả, không vi phạm.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.