Goal.com kết thúc bầu chọn: Công Vinh xuất sắc nhất ĐNÁ

Với 68,3% phiếu bầu, Công Vinh đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong một cuộc bầu chọn được phát động bởi trang Goal.com.Công Vinh đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Cuộc bình chọn này được Goal.com khởi xướng từ ngày 30/7 và kết thúc vào đêm ngày Chủ nhật (4/8).

Trong cuộc bình chọn này, ngay từ những ngày đầu tiên Công Vinh đã liên tục dẫn đầu. Trên mạng xã hội Facebook, bản thân tiền đạo người Nghệ An cũng đã kêu gọi NHM bầu chọn cho mình.

Cuộc bầu chọn này có một sự cố nho nhỏ khi vào lúc 16h ngày 31/7, Công Vinh bất ngờ bị Visay Phaphouvanin (Lào) vượt qua khi cầu thủ này nhảy vọt lên tới 90%. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít giờ, Goal.com khẳng định đây là con số bất thường và cho rằng đã có sự can thiệp của hacker. Do vậy, những bầu chọn dành cho Visay Phaphouvanin không được chấp nhận.Số phiếu bầu của Công Vinh trên tờ Goal.com

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á mà Goal.com khởi xướng, ngoài Công Vinh còn có những đại diện khác như Shahril Ishak, Hariss Harun, Baihakki Khaizan, Izwan Mahbud (Singapore); Teerasil Dangda, Theeraton Bumnathan, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan); Stephan Schrock, Javier Patino, Phil Younghusband (Philippines); Mahali Jasuli, Khairul Fahmi, Safee Sali, Aidil Zafuan (Malaysia), Boaz Solossa, Sergio van Dijk (Indonesia); Kyi Lin (Myanmar); Khim Borey (Campuchia) và Visay Phaphouvanin.

Sau 6 ngày tiến hành bầu chọn, Công Vinh đã nhận được 63,8% và đứng thứ nhất. Cầu thủ đứng thứ hai là Khim Borey (Campuchia) với 32,4%. Đáng chú ý, một số ngôi sao như Shahril Ishak (Singapore) chỉ có 1,1%, Teerasil Dangda (Thái Lan) chỉ có 0,1%.

Việc được các độc giả của trang Goal.com bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á thực sự là món quà tuyệt vời, giúp Công Vinh tự tin hơn khi chính thức khoác áo CLB Consadole Sapporo.

Theo Thethaovanhoa - ĐT