Gói bánh chưng dâng bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Chiều mồng 5 Tết Giáp Ngọ (tức ngày 4/2/2014), trong không khí náo nức ngày xuân, với tấm lòng kính trọng, biết ơn thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh - bà Hoàng Thị Loan, Hiệp hội Du lịch Nghệ An và Công ty CP Sài Gòn Kim Liên tổ chức gói  2 chiếc bánh chưng xanh để kính dâng lên anh linh của bà và tổ chức hội thi dân gian các trò chơi thi đi cà kheo, thi gói bánh chưng.
 
Các đội tham gia hội thi.
Đội thi gói bánh chưng.
Chiếc bánh chưng được gói dâng lễ bà Hoàng Thị Loan
Sản phẩm đã hoàn thành
Thi đi cà kheo.
 
 
Rút kinh nghiệm từ chiếc bánh chưng năm trước, để bánh chưng chín đều, năm nay trong 1 chiếc bánh chưng có 1500 cái bánh chưng nhỏ bên trong. Cặp bánh chưng này được gói theo phong tục truyền thống từ nếp, đậu xanh, thịt, dưa hành và do đích thân chuyên gia Khu du lịch Đầm Sen Sài Gòn tư vấn cách gói và nấu với sự trợ giúp của hơn 30 người. Bánh được gói và nấu ngay tại khách sạn Sài Gòn - Kim Liên, TP Vinh (Nghệ An) trong 2 ngày. Hai chiếc bánh chưng, mỗi cái nặng 350kg, có kích thước 1m x 1m x 0,5m.
 
Sáng 5/2, tức mùng 6 Tết, Công ty cổ phần Sài Gòn - Kim Liên phối hợp cùng sở VH-TT-DL Nghệ An, Hiệp hội du lịch Nghệ An sẽ tổ chức lễ dâng cặp bánh chưng cùng hương hoa tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Việc dâng bánh chưng lên thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tưởng nhớ tri ân công ơn của bà Hoàng Thị Loan, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tạo không khí vui tươi vào đầu Xuân mới.
Thành Chung-Phạm Ngân