Gợi ý khởi nghiệp với kinh doanh sách online

07/12/2017 06:05

Bán sách trực tuyến đang là hình thức kinh doanh online mới mẻ được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nếu bạn yêu thích đọc sách thì có thể khởi nghiệp với ý tưởng bán sách online. Ngành nghề kinh doanh này rất được các bạn trẻ hưởng ứng. Cũng giống như các mặt hàng khác, bán sách cũng có những khó khăn và thú vị riêng.

Tại sao lại lựa chọn bán sách online?

Sách là thứ khá dễ bán và ai cũng có nhu cầu. Sách không phức tạp như quần áo hay đồ điện tử phải kiểm tra và thử mới được mua.

Bán sách online nên nhắm vào đối tượng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách khác nhau được phân loại theo độ tuổi, ngành nghề, chức năng... Ví dụ như sách thiếu nhi, sách giáo khoa, truyện ngắn, truyện tranh, thơ, sách kỹ năng. Chưa dừng ở đó, số lượng sách và nhà xuất bản cũng vô cùng phong phú. Vì vậy, trước khi kinh doanh sách online bạn cần xác định mục tiêu khách hàng của mình là ai? Mình bán những loại sách nào?

Hãy xác định xem đối tượng khách hàng chính của mình là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm, dân văn phòng... Đối với từng đối tượng, bạn sẽ có loại sách phục vụ cho nhu cầu của họ chuẩn xác hơn.

kinh doanh online,kiếm tiền online,khởi nghiệp

Để bán được sách, bạn cần am hiểu nhiều các loại sách để có thể tư vấn cho khách hàng theo đúng nhu cầu của họ. Một điều quan trọng cần lưu ý là nguồn sách. Bạn cần tìm cho mình nguồn sách uy tín, đa dạng và có giá cả hợp lý.

Lựa chọn nguồn hàng khi bán sách online

Theo kinh nghiệm kinh doanh sách online của những người đã và đang thực hiện mô hình này, bạn có thể lấy sách ở nhiều nguồn. Hãy tới các nhà xuất bảnvà đề cập với họ, chắc chắn các nhà xuất bản sẽ chiết khấu cho bạn, từ 30 đến 35%.

Hình thức kinh doanh sách online

Hiện nay, bán sách chủ yếu đều dựa vào hình thức online. Thực tế cho thấy bán sách offline doanh thu kém hơn online. Đối với đối tượng học sinh, sinh viên cần tìm mua truyện thì đều tự đi mua sách. Nhưng đối với những loại sách học tập hoặc sách kỹ năng dành cho dân công sở, các bậc phụ huynh thì họ thường có nhu cầu mua sách trên mạng. Các nhà sách online hoặc những công ty thương mại điện tử đều được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Do đó, chúng ta có thể thấy hình thức kinh doanh online vô cùng hiệu quả, dễ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn chúng ta vẫn nghĩ.

Đối với kinh doanh sách online, bạn có thể tự mở trang web, fanpage bán sách hoặc hợp tác cùng các cửa hàng trực tuyến để bán sách của mình.

Tuy nhiên, dù kinh doanh online hay offline thì bạn đều cần có kho hàng sách. Khi có khách hàng, bạn sẽ lấy sách từ kho và ship tới cho khách hàng dù ở bất cứ tỉnh nào trên cả nước.

Theo Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN

Gợi ý khởi nghiệp với kinh doanh sách online
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO