Google đang thiết kế lại Gmail

Theo Mai Anh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một số tính năng mới cùng giao diện thiết kế thay đổi sẽ được Google triển khai trên Gmail trong vài tuần tới.

Theo TheVerge, giao diện web của Gmail được thiết kế lại sẽ có các tính năng lần đầu tiên xuất hiện như trả lời thông minh (Smart Reply) và chức năng Snooze cho phép tạm thời xóa mail khỏi hộp inbox trong một khoảng thời gian. Nhưng sự thay đổi lớn nhất mà hầu hết mọi người sẽ chú ý là thiết kế.

Google đang thiết kế lại Gmail ảnh 1

Gmail đang được làm mới để thân thiện hơn trên di động.

Hình ảnh bị rò rỉ mới đây qua Imgur, cho thấy hình dung sẽ có một cuộc cải tổ cơ bản về giao diện trên Gmail. Google đang có ý định đưa Material Design, một phong cách thiết kế được sử dụng trên các phiên bản Android và áp dụng nó vào Gmail, với các biểu tượng đơn giản hóa và trực quan hơn, nhấn mạnh vào các yếu tố bôi đậm.

Thiết kế mới có ba lựa chọn bố trí khác nhau là Default, Comfort và Compact. Default làm nổi bật tệp đính kèm và các chi tiết sử dụng màu sắc tươi sáng, Comfort giữ chúng ẩn đi để người dùng bớt rối mắt và Compact trông gần giống với bố cục Gmail hiện tại khi chú trọng vào sự gọn nhẹ để tăng lượng tin nhắn, email mà bạn có thể xem được trong một trang.

Người dùng còn có tùy chọn với thanh bên phải để tương tác với Google Keep hoặc Google Calendar. Việc tích hợp hai sản phẩm này sẽ mang lại sự liên kết chặt chẽ, cũng như giúp người dùng dễ dàng quản lý và sắp xếp lịch làm việc hay họp hành của mình hơn.

Ở cuối email, người dùng cũng có thể thấy chức năng trả lời thông minh được Google lần đầu tiên giới thiệu với ứng dụng Inbox. Trả lời thông minh cung cấp các đề xuất để trả lời nhanh một lần cho các email đơn giản. Tuy nhiên chưa rõ chức năng này sẽ được sử dụng như thế nào.

Google đang tích cực cải cách lại các ứng dụng web mang tính biểu tượng của mình trong năm qua. Trước đó là Google Calendar với bản cập nhật giúp người dùng tiết kiệm thời gian sử dụng. Còn bản thử nghiệm mới lần này của Gmail sẽ được Google đưa ra thử nghiệm công khai trong vài tuần tới. Trong một tuyên bố với Gizmodo, người phát ngôn của Google cho biết: "Chúng tôi đang làm việc trên một số cập nhật lớn cho Gmail. Cần thêm một chút thời gian để sáng tác, do đó hiện không thể chia sẻ bất cứ điều gì. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết khi nào thì có thể nhấn vào nút Gửi".

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.