Google tặng học sinh phát hiện lỗ hổng bảo mật đến 10.000 USD

Google đã trao thưởng một học sinh trung học số tiền lên đến 10.000 USD, sau khi cậu ta tìm ra một lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể sử dụng để truy cập và ăn cắp dữ liệu bí mật.

Google có phần thưởng lớn cho bất kỳ ai phát hiện và thông báo lỗ hổng bảo mật đến hãng
Google có phần thưởng lớn cho bất kỳ ai phát hiện và thông báo lỗ hổng bảo mật đến hãng.

Theo Neowin, Ezequiel Pereira (Uruguay) đã giải thích trong bài đăng trên blog rằng trong một ngày chán nản, cậu đã phát hiện ra một lỗi trong Google. Cụ thể, Pereira đã cố gắng thay đổi tiêu đề Host trong các yêu cầu tới máy chủ Google App Engine thông qua Burp, công cụ dùng để kiểm tra bảo mật ứng dụng web.

Hầu hết các nỗ lực của Pereira đều thất bại, chủ yếu bởi thông báo “404: Not found” hoặc Google sẽ kiểm tra xem anh ta đang sử dụng tài khoản của Google hay không. Tuy nhiên, khi cậu học sinh này thử một trang web khác thì không có bất kỳ biện pháp an ninh nào được đưa ra. Trang web đã chuyển hướng Pereira tới nhiều phần khác nhau liên quan đến dịch vụ và cơ sở hạ tầng của Google.

Khai thác sâu hơn, Pereira đã tìm thấy một phần có tên gọi Google Confidential. Sau khi khám phá được đưa ra, Pereira đã gửi báo cáo vấn đề đến Google. Vài giờ sau, cậu ta đã nhận được phản hồi từ công ty xác nhận về lỗi xảy ra. Trong thông báo của Google gửi đến Pereira, công ty nói rằng trang web có một số thông tin kỹ thuật về máy chủ Google nhưng không có điều gì được xem là thực sự quan trọng.

Tuy nhiên, một vài tuần sau đó, Pereira nhận được bản báo cáo cho thấy phát hiện của mình là rất quan trong, khi Google thông báo với Pereira rằng cậu sẽ nhận được số tiền 10.000 USD thông qua chương trình Vulnerability Reward Program (VRP) nhờ báo cáo bảo mật của mình.

Pereira vui mừng xác nhận rằng Google đã khắc phục vấn đề này, nhờ đó giúp công ty phát hiện ra lỗ hổng cho phép kẻ tấn công tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm.

Theo TNO

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.