Google với tham vọng biến Earth thành mạng xã hội khổng lồ

Google Earth sẽ sớm trở thành mạng xã hội với quy mô khổng lồ thông qua những câu chuyện, video và hình ảnh mà người dùng đăng tải lên nó.

Theo Reuters, công ty mẹ của Google - Alphabet đang lên kế hoạch cho phép người dùng có thể đưa những câu chuyện cá nhân và hình ảnh của họ lên Google Earth, biến công cụ thuộc Google Maps này thành một mạng xã hội khổng lồ.

Google Earth từ lâu được biết đến là một công cụ giúp người dùng tìm đường bằng giao diện thực từ ảnh chụp vệ tinh.

Rebecca Moore - Giám đốc bộ phận Google Earth đã cho Reuters biết về quyết định cải tiến này. Bên cạnh video, hình ảnh và các câu chuyện khám phá thì người dùng còn có thể đăng tải thông tin về lịch sử gia đình, các chuyến đi bộ đường dài và nhiều câu chuyện khác.

Tuy nhiên các chi tiết về tính năng mới chưa được tiết lộ. Bà Moore cũng khẳng định việc thay đổi này chỉ có thể xuất hiện trên Google Earth trong vòng từ 2 đến 3 năm nữa.

Tính năng chia sẻ câu chuyện trên Google Earth sẽ biến công cụ này thành một mạng xã hội cực kì thực tế. Thông qua đó, người dùng có thể tìm hiểu về các địa danh, các công trình và thắng cảnh bằng những trải nghiệm thực tế của những người đã đi qua. Ngoài ra, việc các công cụ thực tế ảo như VR phát triển cũng hứa hẹn sẽ nâng tầm Google Earth, giúp người dùng ngồi một chỗ mà vẫn có thể ngao du như đi du lịch thật sự.

Theo VnMedia