Góp ý kiến dự thảo "Thể lệ cuộc thi tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới"

(Baonghean.vn) -Chiều 22/4, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến bổ sung vào các dự thảo về Thể lệ cuộc thi; viết về HTX kiểu mới.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Tham dự cuộc họp, các đại biểu tập trung  thảo luận, bổ sung các nội dung như Ban tổ chức cần chỉ đạo triển khai cuộc thi "Tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới" mạnh mẽ ở cơ sở để có sức lan tỏa khắp các địa phương trong toàn tỉnh. Đồng thời cần bổ sung thêm một số loại hình đăng tải tác phẩm như đăng trên trang thông tin điện tử của các cơ quan báo chí; thêm thể loại tác phẩm ảnh báo chí để làm phong phú hình thức thể hiện tác phẩm dự thi và nâng chất lượng cuộc thi.

Quy chế cuộc thi tương đối đầy đủ, cần bổ sung thêm thể loại phim tài liệu đối với báo hình. Việc kiện toàn ban giám khảo nên mời thêm đại diện Hội nhà báo tỉnh tham gia và một số đơn vị báo chí trong tỉnh.

Về thể lệ, bổ sung giới thiệu các HTX kiểu mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Ban giám khảo lựa chọn những người có kỹ năng và chuyên môn hiểu biết về Luật HTX. Ban giám khảo cần chia làm 3 tổ chấm tác phẩm sát với từng loại hình.

HTX nông nghiệp xã Thượng Sơn (Đô Lương) cung ứng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho bà con trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Phúc Ân, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức tiếp thu và thống nhất với các ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung hoàn chỉnh các dự thảo trên. Đồng thời lưu ý thông qua cuộc thi này nhằm tuyên truyền lan tỏa Luật HTX, mô hình HTX kiểu mới đến các tầng lớp nhân dân.

Quỳnh Lan