Gừng Kỳ Sơn có sự đồng hành của nước mắm Nam Ngư, Chin – Su
Nhật Phương•29/05/2024 17:28
Chuyên gia cao cấp của Tập đoàn Masan đã đánh giá gừng Kỳ Sơn - một đặc sản miền Tây Nghệ An, “là loại gừng được sinh ra để dành cho nước mắm…”.
Ngày 25/5, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, Hội Đầu bếp Hoàng Gia, Liên Chi hội Phở Vân Cù, Hiệp hội Ẩm thực Pháp Việt, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc, cùng với các nghệ nhân và đầu bếp Topchef đã có chuyến tham quan trải nghiệm tại hệ thống nhà thùng lớn nhất Việt Nam, nơi sản xuất nước mắm cốt với gần 500 thùng ủ chượp có sức chứa hơn 10.000 tấn cá mỗi năm của Nhà máy Masan Phú Quốc.
Tại đây, lịch sử ra đời và những chặng đường phát triển của dòng nước mắm Nam Ngư, Chin – Su đã được các chuyên gia cao cấp thuộc Tập đoàn Masan lược trình, trong đó những đặc sản vùng, miền như tỏi Lý Sơn, gừng Kỳ Sơn… được nhắc đến, là những gia vị đang giúp nước mắm – một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt thêm thăng hoa.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại hệ thống nhà thùng, Nhà máy Masan Phú Quốc trong ngày 25/5/2024.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.