Hạ gục Ferrer, Djokovic thẳng tiến vào trận chung kết

Trận bán kết thứ nhất nội dung đơn nam Australian Open 2013 diễn ra với thế trận một chiều khi tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã nhanh chóng hạgục David Ferrer sau 1 giờ 29 phút thi đấu với tỷ số cách biệt 3-0 (tỷ số các set là 6-2, 6-2 và 6-1).

"Đây là một trong những trận đấu tốt nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ có hai ngày nghỉ trước mắt và nó sẽ giúp tôi phục hồi thể lực trong trận chung kết" -Djokovic vui mừng cho biết.

Dường như việc phải trải qua 5 set đấu với 3 giờ 44 phút đầy căng thẳng với Nicolas Almagro ở tứ kết đã khiến Ferrer không còn là chính mình trong trậnđấu này.

Phát biểu sau trận đấu, Ferrer cũng phải cay đắng thừa nhận: "Djokovic đã thiđấu quá tốt và vượt trội hoàn toàn so với tôi. Tôi không có bất cứ cơ hội nào đểgiành chiến thắng trong trận đấu này."

Dẫu sao tay vợt người Tây Ban Nha có thể tạm hài lòng bởi với việc lọt vàođến bán kết Australia Open năm nay anh đã thế chỗ Nadal ở ngôi vị số 4 thế giới.

Đối thủ của tay vợt người Serbia trong trận chung kết sẽ là người giành chiến thắng ở trận bán kết còn lại giữa Roger Federer và Andy Murray.

Nếu giành chiến thắng trong trận chung kết, Djokovic sẽ lập nên kỳ tích -trở thành tay vợt đầu tiên ba lần vô địch liên tiếp ở giải đấu này kể từ khi Roy Emerson hoàn thành chiếc cúp thứ 5 trong vòng 5 năm liên tiếp cách đây 46 năm./.

Theo (Vietnam+) - ĐT