Hạ màn!

(Baonghean) - Sau hơn 20 vòng đấu, với cục diện đua tranh ở các đội nhóm đầu bảng và cuối bảng, nhiều người nghĩ V.League 2015 sẽ hấp dẫn đến phút chót. Thế nhưng, những trận cầu ở thế cờ tàn đã được sắp xếp theo một kịch bản rất... kịch! SLNA đã “ngã ngựa” trước HAGL, XSKT. Cần Thơ, FLC Thanh Hóa tung cờ trắng trước QNK.Quảng Nam, Hà Nội T&T thua ngược HAGL... Với kết cục này, sau vòng đấu 24, B.Bình Dương đã chính thức đăng quang, còn suất xuống hạng dường như đã được “sắp xếp” cho Đồng Nai.
Khán đài sân Vinh vắng hoe trong trận SLNA - Đồng Tháp
 
Từ đầu mùa giải 2015 đến nay, ngoài những đội bóng nhà giàu như Bình Dương, Hà Nội T&T luôn thể hiện khát khao đoạt chức vô địch thì các đội bóng thường thường bậc trung như SLNA, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Khánh Hòa... đã nhiều lần làm nức lòng người hâm mộ khi có những chiến thắng như chẻ tre và leo lên tốp trên bảng xếp hạng. Đã có lúc, CĐV các đội bóng này nghĩ rằng đội bóng “con cưng” của mình có khát vọng tìm kiếm một thứ hạng cao của mùa giải, nhưng cuối cùng “mèo vẫn hoàn mèo” khi các đội bóng này lần lượt ngãng ra trong một số trận đấu quyết định đến ngôi thứ.  
 
Như CĐV Thanh Hóa, đã “bé cái nhầm” khi thấy đội bóng quê nhà “bay cao” trên đỉnh bảng xếp hạng trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng, các cầu thủ xứ Thanh đã có những trận thua lãng xẹt để “dâng” chức vô địch cho B.Bình Dương. Bực mình với thái độ thi đấu coi thường khán giả của đội nhà, có lúc CĐV các đội này đã quay sang cổ vũ cho đội khách! Nhưng dường như các cầu thủ, lãnh đạo một số đội bóng vẫn không đếm xỉa đến thái độ của CĐV mà chỉ quan tâm tính toán đến các mối quan hệ ngoài sân cỏ. Hệ quả là các CĐV dẫu có trung thành đến mấy họ cũng bắt đầu phát ngán với cách hành xử này của các đội bóng. Như Hội CĐV SLNA, bây giờ họ xem hai vòng đấu còn lại đội bóng xứ Nghệ muốn làm gì thì làm, họ quyết không đến sân cổ vũ và họp mặt CĐV 3 miền khi mùa giải kết thúc như đã dự định nữa!
 
Đáng lẽ ra, càng cuối mùa giải, các vòng đấu của V.League sẽ được đẩy lên cao trào, kịch tính với những màn đua tranh đến chức vô địch và các cuộc chạy trốn suất xuống hạng, nhưng dường như năm nay nó đã  hạ màn sớm hơn thường lệ một cách bất ngờ và bất bình thường! Trong 2 vòng đấu còn lại ở V.League, chắc chắn sẽ rất ít khán giả đến sân theo dõi các trận đấu khi mà kết quả cơ bản đã được an bài.
 
Đức Dũng