Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng bám đuổi sát nút SLNA

Một ngày sau khi Sông Lam Nghệ An đánh bại Hoàng Anh Gia Lai để nới rộng khoảng cách lên 4 điểm, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng khôi phục thế bám đuổi sát nút khi cùng giành được những chiến thắng quan trọng, lần lượt trước Becamex Bình Dương và The Vissai Ninh Bình.

Trong khi đó, bất ngờ lớn đã xảy ra khi Vicem Hải Phòng có chiến thắng đậm đà 4-0 trước Đồng Nai còn Thanh Hóa để thua Xuân Thành Sài Gòn 1-2 ngay trên sân nhà.Merlo ấn định chiến thắng 2-0 của SHB Đà Nẵng trước The Vissai Ninh Bình
(Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy, cơn mưa lớn ở Hà Nội đã báo hiệu một trận mưa bàn thắng dành cho đội chủ nhà, nhất là khi Văn Hiếu sớm mở được tỷ số chỉ vài phút sau tiếng còi khai cuộc.

Tới phút 25, tỷ số đã là 2-0 sau pha dứt điểm của Samson từ đường chuyền của Ngọc Duy.

Cuối hiệp 1, Tăng Tuấn đã rút ngắn tỷ số cho Bình Dương, nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đội khách làm được.

Phút 61, Thành Lương tạt bóng thuận lợi để Samson đánh đầu ghi bàn thắng thứ hai của mình ở trận này, trước khi Thạch Bảo Khanh ấn định chiến thắng 4-1 cho đội chủ nhà ở cuối trận.

Còn tại sân Chi Lăng, mãi tới phút 56 thì Hoàng Quảng mới mở được tỷ số cho SHB Đà Nẵng. Khi trận đấu chỉ còn 8 phút nữa là hết giờ, Gaston Merlo thực hiện hiện cú solo nâng tỷ số lên 2-0.

Với những kết quả này, sau 17 vòng đấu, hai đội bóng của bầu Hiến tiếp tục bám sát SLNA với khoảng cách lần lượt chỉ là 1 điểm (SLNA 32 điểm, Hà Nội T&T 31, SHB Đà Nẵng 30) trong khi HAGL đã tụt xuống thứ tư.

Trong khi đó, chỉ vài ngày sau chiến thắng bất ngờ trước SHB Đà Nẵng ở trận đá bù, Đồng Nai của huấn luyện viên người Hải Phòng Trần Bình Sự lại để thua tan nát trước đội bóng quê hương. Trong số bốn bàn thắng của Hải Phòng có một cú đúp của Quang Hải, qua đó giúp đội bóng đất Cảng chấm dứt chuỗi 7 trận không nếm mùi chiến thắng.

Ở trận đấu còn lại, Thanh Hóa cũng bất ngờ để thua Xuân Thành Sài Gòn 1-2 ngay trên sân nhà, trong đó bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của đội khách gây nhiều tranh cãi bởi trong tình huống cứu bóng trước đó của Moses thì bóng đã đi hết đường biên ngang.

Các khán giả Thanh Hóa đã ném rất nhiều giày dép, chai lọ xuống sân để phản ứng với quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài khiến trận đấu bị gián đoạn tới vài phút.

Vòng 17 V-League 2013:

Ngày 27/7

ĐT.Long An - K.Kiên Giang 3-2
Sông Lam Nghệ An - Hoàng Anh Gia Lai 1-0

Ngày 28/7

SHB Đà Nẵng - V.Ninh Bình 2-0
Hà Nội T&T - B.Bình Dương 4-1
XM V.Hải Phòng - Đồng Nai 4-0
Thanh Hóa - XMXT Sài Gòn 1-2

Theo (Vietnam+) - ĐT