Hà Nội yêu cầu cán bộ không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao

Lâu nay ai cũng hiểu tổ chức những đám cưới rình rang, xa hoa là điều lãng phí, tuy nhiên, trước một văn bản quy định cụ thể về vấn đề này, đã có không ít ý kiến khác nhau.
Hà Nội yêu cầu cán bộ không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao - ảnh 1

Công chức Thủ đô không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém như khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp. Đây là một trong những quy định mới được UBND thành phố Hà Nội đưa ra nhằm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn.

Văn bản được UBND thành phố Hà Nội đưa ra nhằm tiếp tục thực hiện chỉ thị số 11 của Thành ủy ban hành tháng 10/2012, yêu cầu cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện tổ chức cưới cho con hay bản thân theo những quy định như số lượng khách mời dự tiệc không quá 300 người; không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không mời khách trong giờ làm việc; không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém không phù hợp với đời sống, thu nhập chung của cộng đồng dân cư và cán bộ công chức như khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp…

Việc thực hiện chỉ thị này sẽ gắn với bình xét danh hiệu "Gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, làng văn hóa", "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa".

Xung quanh quy định mới này, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

vtv.vn