Hà Tĩnh có đội bóng chuyên nghiệp, khán giả sắp được xem derby xứ Nghệ?

Lễ chuyển giao đội bóng Hà Nội B cho CLB Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trong tuần tới, trước khi đội bóng này đá trận play-off vào ngày 13.10. Dù được lên V-League hay vẫn ở lại hạng nhất mùa sau, đội bóng này vẫn sẽ nhận sự hỗ trợ “khủng” của một đại gia.
Đội bóng Hà Nội B với thành phần rất trẻ, đa số đều là cầu thủ U.21 do CLB Hà Nội đào tạo, sẽ tham dự vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên tại Huế vào tháng 11 tới đang đứng trước viễn cảnh tươi sáng hơn đội bóng thế hệ trước, vốn được chuyển giao vào Sài Gòn. CLB Hà Tĩnh, nơi sẽ tiếp nhận toàn bộ lực lượng của đội, sẽ có đầu tư lớn từ sự tham gia tài trợ nhiệt tình của một đại gia với quyết tâm trở thành thế lực mạnh trong tương lai gần của bóng đá VN.
Phải nói là phía Hà Tĩnh cũng như đội Hà Nội B đã đi một nước cờ rất nhanh và đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp của VN. Nghĩa là vừa sớm tránh được chuyện hai đội bóng cùng một ông chủ chơi ở V-League mùa tới nếu Hà Nội B thắng trận play-off và cũng vừa tránh tiếng cho bầu Hiển, người đang bị coi là “thao túng” bóng đá VN khi tài trợ quá nhiều cho các CLB đang chơi ở giải đấu cao nhất VN.
Niềm vui của Hà Nội B sẽ đá play-off tranh thăng hạng.
Lần này Hà Nội B sẽ được Sở VH-TT-DL Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Hồng Lĩnh tiếp nhận và đầu tư theo cách riêng của mình. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội, không tiết lộ việc có hay không phí chuyển giao hoặc đổi với một hoạt động nào của Công ty cổ phần T&T tại Hà Tĩnh, nhưng cho hay: “Chúng tôi đã bàn giao xong xuôi. Mọi thủ tục pháp lý đôi bên đã tiến hành xong. Tất cả cầu thủ của đội Hà Nội B sẽ chính thức không còn thuộc quyền quản lý của công ty nữa.
Chúng tôi không còn là chủ sở hữu của Hà Nội B. Chỉ riêng HLV Phạm Minh Đức, chúng tôi không chuyển giao mà theo đề nghị của Hà Tĩnh, sẽ cho mượn khoảng 1 năm. Hà Tĩnh sẽ chọn ngày để tổ chức lễ tiếp nhận và đôi bên cũng đã trình VFF các hồ sơ có liên quan về việc chuyển giao này”.
HLV Phạm Minh Đức chỉ được cho mượn.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chưa phát ngôn gì về vấn đề này nhưng chia sẻ với Thanh Niên ngày 6.10, một quan chức của Trung tâm TDTT Hà Tĩnh (đơn vị cũng sẽ tham gia quản lý đội bóng) cho hay: “Quy trình tiếp nhận đội bóng sẽ được thực hiện một cách cẩn thận, từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, sân bãi. Sân Hà Tĩnh với 25.000 chỗ ngồi xây dựng từ năm 1991 đến nay đã xuống cấp. Để đáp ứng yêu cầu cao cho việc thi đấu tại V-League hay giải hạng nhất, sân bãi cần phải được chăm sóc, cải tạo lại”.
Nguồn tin của Thanh Niên cho hay, Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng có thể sẽ là nhà đầu tư lớn cho đội Hà Tĩnh. Nếu được thăng hạng, đội bóng cũ của bầu Hiển sẽ được rót khoảng 70 tỉ đồng để hoạt động trong một mùa. Còn nếu vẫn ở lại giải hạng nhất thì được chu cấp 40 tỉ đồng.
Các cầu thu trẻ của Hà Nội B đang rất tự tin.

thethao.thanhnien.vn