HAGL thảm bại trên sân đội chót bảng Cần Thơ

Cần Thơ toàn hòa và thua ở sáu vòng đầu, nhưng chơi thăng hoa ở vòng 7 V-League 2015 chiều nay 7/2  khi thắng đậm 3-1, với cú hattrick của Văn Thắng trong 60 phút đầu.
 
Cần Thơ tạo ra một số cơ hội ăn bàn rồi dẫn 1-0 từ phút 27 nhờ pha vô-lê kiểu xe đạp chổng ngược của Văn Thắng. Nhưng hiệp một vẫn là hiệp đấu tương đối cân bằng, bởi HAGL cũng không quá lép về thế trận và chỉ không thể gỡ hòa vì bị cột dọc từ chối một cú sút của Tuấn Anh.
 
 
Công Phượng mờ nhạt trong trận cầu hôm nay. Anh vẫn có những pha xử lý kỹ thuật, nhưng không mang lại đột biến cho HAGL. Ảnh: Dương Thu.

Nhưng sang hiệp hai, chỉ trong vòng 15 phút đầu tiên, các cầu thủ trẻ đến từ Pleiku đã sụp đổ nhanh chóng. Văn Thắng đá tiền vệ, nhưng tiếp tục thắm duyên làm bàn khi lần lượt trừng phạt những sai sót trong khâu phòng ngự của HAGL để ghi liền hai bàn từ phút 51 đến 60, hoàn tất cú hattrick cho bản thân, và coi như định đoạt sớm số phận trận đấu.

Những cố gắng của HAGL và điều chỉnh từ phía ban huấn luyện chỉ giúp HAGL chơi khởi sắc hơn chút đỉnh trong 30 phút cuối, giúp họ có được một bàn danh dự nhờ công Hoàng Thiên - cầu thủ vào sân từ ghế dự bị và không thuộc lứa tài năng khóa một Học viện HAGL Arsenal JMG.

Vấn đề lớn nhất của HAGL, như những trận thua trước đó của họ đã chỉ ra, tiếp tục nằm ở cách chơi đơn điệu và sự non nớt của dàn cầu thủ trẻ mới lần đầu được thử lửa ở một sân chơi người lớn, khắc nghiệt bậc nhất như V-League.

HLV Graechen vẫn cho các học trò tiếp cận trận đấu bằng lối chơi tấn công, dựa trên những bài phối hợp ở cự ly ngắn đến trung bình, tập trung vào trung lộ. Cách chơi này từng giúp các cầu thủ trẻ HAGL gây ấn tượng mạnh  khi còn là nòng cốt ở tuyển U19 quốc gia và đội U19 HAGL vô địch giải U21 quốc tế năm ngoái. Nhưng tại V-League, các đối thủ nghiên cứu rất kỹ lối chơi ấy và khắc chế dễ dàng, để rồi gần như luôn biến mỗi trận đấu đã qua từ đầu mùa giải 2015 trở thành một màn tra tấn với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và đồng đội.

Theo VNE