Hai chị em ruột cùng lãnh án vì buôn ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi mua ma túy, chị gái còn “mặc cả” xin thêm một ít về cho em trai dùng và để trả công việc nhờ em đưa “hàng” đi giao dịch. Tuy nhiên, trong lúc đưa hàng cho khách thì người em trai bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 14/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với hai bị cáo Lương Thị Sáu (SN 1968, trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) và Lương Văn Bảy (SN 1970, em ruột của Sáu, trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 5/12/2018, trong lúc Lương Thị Sáu đang ở nhà thì có người đàn ông đến giới thiệu tên là Khác (không rõ địa chỉ, lai lịch) hỏi mua ma túy nhưng Sáu nói không có và hứa sẽ thông báo sau.

Hai ngày sau, Sáu hỏi người đàn ông tên Mẹo (không rõ địa chỉ và lai lịch) để mua ma túy. Do chưa có tiền trả ngay nên Sáu đặt vấn đề nói người đàn ông này cho vay, khi nào bán sẽ trả tiền. Ngày 9/12, Khác gọi điện cho Sáu đặt mua 3 cây heroin, Sáu đồng ý.

Tuy nhiên, do không dám đưa “hàng” đi giao nên Sáu gọi điện cho em trai là Lương Văn Bảy nhờ đi giao hộ, hoa hồng chia nhau thì Bảy đồng ý.  

Hai chị em Lương Thị Sáu và Lương Văn Bảy. Ảnh: Nguyễn Dương
Sau đó, Lương Thị Sáu đi bộ lên đồi núi thuộc xã Mường Nọc, huyện Quế Phong gặp Mẹo để lấy 3 cây heroin với giá 13 triệu đồng/cây và hứa khi nào bán xong sẽ trả tiền. Lấy hàng xong, Sáu còn xin thêm 1 ít ma túy về cho em trai và được Mẹo đưa cho 5 gói nhỏ heroin.

Ngày 10/12, Khác gọi điện cho Sáu hỏi mua ma túy. Sáu nói với Khác 3 cây heroin giá 60 triệu đồng. Sáu gọi cho em trai đi giao ma túy và lấy số tiền trên nhưng khi Bảy cầm 3 cây heroin đến ruộng mía thuộc xã Châu Kim, huyện Quế Phong để giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang. Lợi dụng sơ hở, hai thanh niên đã nhanh chân tẩu thoát. Qua lời khai của Bảy, lực lượng công an đã bắt giữ Lương Thị Sáu.

Tại phiên tòa, Lương Thị Sáu và Lương Văn Bảy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ các tình tiết trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Lương Thị Sáu 20 năm tù , Lương Văn Bảy 15 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.