Hai chiến sỹ công an trả lại gần 8 triệu đồng cho người đánh rơi

(Baonghean) Vào sáng 25/12/2012, trên đường đi sang Sở Tài chính Nghệ An liên hệ công tác, Thượng tá Hoàng Văn Tấn và Đại úy Nguyễn Khánh Thạch (Trung tâm Ứng dụng KHCN về PCCC và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh) đã nhặt được một chiếc ví, trong đó có hơn 7,7 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ khác. Không tham của rơi, hai đồng chí nhanh chóng chủ động liên lạc và trả lại toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân cho người mất.                                                Đại úy Nguyễn Khánh Thạch.

Đại úy Nguyễn Khánh Thạch chia sẻ: “Lúc nhặt được chiếc ví, chúng tôi cũng chẳng có suy nghĩ gì nhiều, cả hai đều thống nhất nhanh chóng trả lại cho người bị mất, vì chắc chắn khi mất tiền và giấy tờ họ đang rất lo lắng. Mà tôi nghĩ không phải riêng hai chúng tôi mà mọi chiến sỹ công an cũng như mọi người dân đều làm như vậy".

Chị Nguyễn Thúy Vân, kế toán Công ty TNHH Thành Long, là chủ nhân chiếc ví, sau khi nhận lại tài sản, vui mừng nói: Sáng 25/12/2012, trên đường đi ăn sáng ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Vinh) về, do bất cẩn nên tôi đã đánh rơi ví. Sau khi phát hiện mất ví tôi có quay lại khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai để tìm nhưng không thấy. Đang rất lo lắng thì nhận được điện thoại của hai đồng chí công an báo tin nhặt được ví. Tôi vô cùng biết ơn và cảm phục hành động của anh Tấn và anh Thạch, rất mừng vì lực lượng Công an Nghệ An đã tôi luyện được những chiến sỹ công an có đạo đức tốt và phẩm chất đáng quý như thế”.


Hồng Quang