Hai học sinh đuối nước thương tâm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hai vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trong cùng một ngày, trên cùng địa bàn xã Đồng Hợp ( Quỳ Hợp) khiến 2 em học sinh tử vong.

Vào khoảng 14h ngày 20/3, em Ngô Kim Quang (SN 2004), học sinh lớp 9 Trường THCS xã Đồng Hợp cùng 6 bạn trong trường được nghỉ học nên đã rủ nhau ra Sông Hiếu để tắm. Trong lúc tắm có 3 em bị sụt xuống hố cát sâu, các học sinh đi cùng đã gọi người đến cứu được 2 em,  riêng em Quang hơn 1 tiếng sau mới tìm thấy nên đã tử vong.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao tiền hỗ trợ mai táng phí cho gia đình học sinh đuối nước. Ảnh: Thu Hường
Chiều cùng ngày, em Hồ Phú Nguyên (SN 2007), học sinh 6 Trường THCS xã Đồng Hợp cùng 9 bạn trong trường rủ nhau đi câu tại đập Đồng Xượng, xã Đồng Hợp. Đến khoảng 16h một số bạn đã ra về, còn em Nguyên ở lại sau và không may bị trượt chân xuống đập. Đến tối gia đình không thấy em Nguyên về nhà đã phối hợp cùng với người dân và chính quyền  Đồng Hợp cử lực lượng xuống đập mò tìm, đến 23h thi thể em Nguyên mới được tìm thấy.

Sau khi nắm bắt được thông tin, sáng 21/3, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, chính quyền xã Đồng Hợp đã đến thắp hương, trao tiền mai táng phí hỗ trợ cho mỗi gia đình 5,4 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp trao 1 triệu đồng để 2 gia đình lo hậu sự cho các em.