Hai học trò của HLV Miura đối mặt án phạt bổ sung vì bạo lực

VPF đã gửi hồ sơ pha vào bóng nguy hiểm của các cầu thủ TP HCM, trong trận gặp SLNA ở Cup Quốc gia, sang Ban kỷ luật VFF sáng nay 2/5.
Trương Đình Luật có nguy cơ dính án treo giò.

“Sau khi giám sát trọng tài báo cáo, và truyền thông cũng lên tiếng nhiều về pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức và Trương Đình Luật, chúng tôi đã mổ băng và phân tích kỹ lưỡng trên nguyên tắc xét xử công bằng. Hồ sơ vừa được chúng tôi chuyển sang Ban kỷ luật”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú chia sẻ.

Trong trận thua 0-2 trên sân Vinh ở Cup Quốc gia ngày 29/4, Sầm Ngọc Đức có pha vào bóng bằng cả hai chân với tuyển thủ U23 Việt Nam Phan Văn Đức ở phút 70, bị truất quyền thi đấu. Phút 89, trung vệ Trương Đình Luật cũng phạm lỗi nguy hiểm với Olaha, phải nhận thẻ vàng.

Hết trận, ban huấn luyện và cầu thủ SLNA đã tìm Đình Luật để nói chuyện, vì cầu thủ của TP HCM nói với các đồng đội rằng nếu anh vào bóng hết chân thì tiền đạo của SLNA đã chấn thương nặng.

TP HCM đang chịu nhiều chỉ trích vì lối chơi rắn. Cách đây vài tuần, HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa cũng đã lên tiếng cho rằng đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh chơi triệt hạ đối thủ. Tại giải Nuti Café V-League 2018, CLB TP HCM hiện tại là đội nhận nhiều thẻ vàng nhất (16 thẻ) sau 6 vòng đấu.

Nếu Ngọc Đức và Đình Luật dính án phạt bổ sung, TP HCM sẽ rơi vào khủng hoảng nhân sự. Mới đây đội bóng của HLV Toshiya Miura đã mất một loạt quân bài chiến lược như Phi Sơn, Ngọc Thịnh, Văn Thuận… vì chấn thương. Ngoài ra, chiến lược gia người Nhật Bản cũng chưa thể sử dụng Gonzalo.

Cựu cầu thủ của Hà Nội được chiêu mộ và đăng ký thi đấu dưới vai trò nội binh. Tuy nhiên, việc nhập tịch cho tiền đạo người Argentina đến lúc này chưa thành, khiến anh phải “ngồi chơi xơi nước” trong khi đội bóng đang gặp khó khăn ở khâu ghi bàn (6 bàn sau 6 trận).

TP HCM đang đứng thứ tư với chín điểm sau sáu trận. Thầy trò HLV Miura sẽ tiếp đón Hà Nội tại vòng 7 vào ngày 6/5.

vnexpress.net