Hai khách sạn ở Nha Trang và Phú Quốc bị thu hồi sao

Một khách sạn 3 sao tại Nha Trang và một khách sạn 4 sao ở Phú Quốc vừa bị Tổng cục Du lịch thu hồi hạng sao vì không đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Đây là kết quả kiểm tra của Tổng cục Du lịch từ ngày 5 đến 10/9 tại 29 khách sạn 3 - 5 sao thuộc Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kiên Giang. Hai cơ sở lưu trú bị thu hồi công nhận sao là khách sạn Thăng Long Nha Trang và Blue Lagoon, Phú Quốc.

Qua kiểm tra, hai khách sạn này đã không đảm bảo chất lượng dịch vụ đạt chuẩn theo hạng sao được công nhận. Hiện trang thiết bị tiện nghi đã xuống cấp, không đồng bộ; một số dịch vụ đang sửa chữa, chưa hoàn thiện. Vệ sinh, an ninh, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm không đảm bảo yêu cầu; nhân lực yếu và thiếu…

Ngoài ra, 11 khách sạn cũng bị nhắc nhở vì còn một số hạn chế, và được yêu cầu chấn chỉnh, đầu tư nâng cấp chất lượng trong thời hạn 3 tháng.

Khách sạn ở Phú Quốc bị thu hồi công nhận 4 sao. Ảnh: bluelagoon.

Trước đó, một loạt khách sạn cũng bị thu hồi công nhận sao do không đáp ứng các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất và nhân lực. Tháng 8 là 6 khách sạn ở Hà Nội và 3 khách sạn ở Thái Nguyên. Tháng 6, 6 khách sạn bị thu hồi sao nằm ở Hạ Long, Huế, Nha Trang.

Hiện nay, cả nước có hơn 20.100 cơ sở lưu trú với 400.000 buồng, trong đó có 101 khách sạn 5 sao, 229 khách sạn 4 sao và 463 khách sạn 3 sao. Chấn chỉnh, nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú là một trong những biện pháp được Tổng cục Du lịch thực hiện nhằm tạo bước đột phá trong ngành du lịch.


Theo VNE