Hai lò sấy mủ cao su cháy rực trong đêm

Ngọc Phương

(Baonghean.vn) - Sáng 7/10, cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp cùng Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp An Ngãi làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại đây. ​

Trước đó, vào lúc 20h32 phút ngày 6/10, tại lò sấy mủ cao su của Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp An Ngãi (xóm Tân Thành, xã Tân An, huyện Tân Kỳ) xảy ra vụ cháy lớn.

Đám cháy bùng phát dữ dội trong đêm. Ảnh: N.P
Đám cháy bùng phát dữ dội trong đêm. Ảnh: N.P

Nhận tin báo cháy, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 5 đã huy động xe chữa cháy, xe chỉ huy, máy bơm nước cùng 12 CBCS tham gia chữa cháy.

Khi đến hiện trường, đám cháy đang bùng phát dữ dội tại 2 lò sấy mủ cao su, tiếp tục phát triển mạnh và có thể lây lan sang các khu vực xung quanh. Diện tích đám cháy trên 60 m2.

Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa. Ảnh: N.P
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa. Ảnh: N.P

Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 5 đã phối hợp với các lực lượng khác như: Công an huyện Tân Kỳ, Công an xã Tân An và quần chúng nhân dân tiến hành cô lập đám cháy, không để cháy lây lan sang các khu vực khác.

Để dập được đám cháy, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 5 đã phải tiếp nước cho xe chữa cháy bằng 1 đường vòi sử dụng máy bơm nước từ ao cách đám cháy 100m.

Đến 23h30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế và 15 phút sau đó, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Cảnh sát PCCC phải lấy nước từ ruộng lúa cách đám cháy 100m. Ảnh: N.P
Cảnh sát PCCC phải lấy nước từ ao nước cách đám cháy 100m. Ảnh: N.P

Rất may là vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tài sản thiệt hại đang được thống kê.                                                

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.