Hai miền Triều Tiên có thể mở đường bay thẳng

Ngân Hạnh Theo Yonhap

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 16/11 đã tổ chức cuộc họp bàn về việc hợp tác trong lĩnh vực hàng không, trong đó bao gồm việc mở một đường bay trực tiếp xuyên bán đảo Triều Tiên.
Hai miền Triều Tiên có thể sẽ mở đường bay thẳng
Hai miền Triều Tiên có thể sẽ mở đường bay thẳng.
Theo nguồn tin từ Bộ Thống nhất, cuộc họp bắt đầu lúc 10h (theo giờ địa phương) tại văn phòng liên lạc chung ở thành phố Kaesong phía Nam Triều Tiên. Trước đó, Triều Tiên đã đề nghị mở cuộc họp này.

Ông Son Myung-soo, một giới chức kỳ cựu của Bộ Giao thông, dẫn đầu đoàn đại biểu Hàn Quốc. Người đồng cấp phía Triều Tiên là ông Ri Yong-son - Phó Giám đốc Tổng cục hàng không dân dụng Triều Tiên.

Trước đó Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hai miền Triều Tiên sẽ tiếp tục thảo luận về những vấn đề quan tâm chung liên quan đến việc hợp tác trong lĩnh vực hàng không, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Đề xuất của Triều Tiên với Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cũng có thể được bàn tới trong cuộc họp này. Trước đó, phía Triều Tiên đã đề xuất về việc cho phép máy bay của nước này bay qua không phận của Hàn Quốc để tới một nước thứ ba. Ngoài ra, cuộc họp cũng sẽ giải quyết vấn đề tu sửa sân bay Triều Tiên.

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.