Hai nam sinh thương vong sau tiếng súng nổ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghe tiếng súng nổ, mọi người chạy đến thì thấy 1 em học sinh đã tử vong, em khác bị thương vì vết cắt hai bên cổ.

Theo thông tin từ Công an xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, vào khoảng 10h ngày 8/8, trên địa bàn xã xảy ra một vụ việc liên quan đến súng.

Căn nhà, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: H.N
Vào thời điểm trên, người dân nghe tiếng súng nổ, phát ra từ một lán trại ở khu vực Khe Mài, thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong 6 quản lý, giáp ranh với huyện Yên Thành. Khi mọi người chạy lại thì thấy em M bất tỉnh, máu chảy lênh láng và đã tử vong, cạnh đó trên cổ em H vết cắt sâu sát xương hai bên cổ người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. 
Tại hiện trường có bát mì tôm đang ăn giở và 1 khẩu súng tự chế, 1 con dao thái rau dính máu.
Người nhà em H cũng cho biết, sáng 8/8, Vi Văn H cùng với Lô Văn M trú cùng xóm 11, xã Nghĩa Bình rủ nhau đi chăn trâu. 
Trước vụ việc trên nhiều người dân cho rằng: có nhiều khả năng khi vào lán chơi, H phát hiện có một khẩu súng tự chế treo trên tường. Nghĩ rằng súng không có đạn. H chĩa thẳng về phía M lúc này đang ngồi ăn mì tôm và bóp cò.
Không ngờ trong súng vẫn có đạn dẫn đến tử vong. Quá hoảng loạn, em H vớ con dao trong lán rồi tự cứa vào cổ mình tự sát.
Em H. khi đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Kỳ. Ảnh: P.H

Công an xã Lăng Thành cho biết, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành phối hợp điều tra làm rõ.