Hai người tử vong nghi do nắng nóng

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 3/6, bà Võ Thị Kiều Oanh - y sỹ Trạm y tế Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc cho hay, trên địa bàn vừa có hai người làm việc ngoài đồng bị tử vong đột ngột nghi do nắng nóng.
 
Hai nông dân xấu số tên là Nguyễn Văn Liệu (SN 1964, xóm 10) và Nguyễn Thị An (SN 1955, xóm 9) xã Nghi Thạch huyện Nghi Lộc.
 
Gia đình tổ chức đám tang cho ông Liệu.
 
Theo ông Nguyễn Duy Lạc (chồng bà An) cho biết, vào sáng ngày 31/5, bà An đi làm đồng một mình. Đến khoảng 9h30’, gia đình nhận được thông tin bà An bị ngất ngoài ruộng. Sau đó gia đình tức tốc ra hiện trường thì thấy bà An gục dưới đất, bất tỉnh. Gia đình vội vã gọi xe cấp cứu chở bà An vào Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An nhưng đã không kịp.
 
Sáng 1/6, ông Nguyễn Văn Liệu (SN 1964) trú ở xóm 10 ra đồng cày lạc cùng với người thân. Sau khi vừa cày được vài đường, ông Liệu bị choáng rồi ngất, người thân phải dìu ông vào ngồi nghỉ. Sau đó ông tỉnh dậy và làm việc tiếp rồi lại bị ngất. Lần này người thân hốt hoảng dìu ông về trạm y tế xã nhưng khi đến nơi, ông Liệu đã bất tỉnh, không thể bắt được mạch. Gia đình gọi xe chở đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong.
 
Được biết mấy ngày vừa qua trên địa bàn Nghệ An nắng nóng kéo dài, rất có thể hai nạn nhân bị tử vong do say nắng, bà Oanh cho hay.
 
Đức Chung