Hai nhà báo tố cáo Giám đốc Sở Tài chính không cung cấp thông tin cho báo chí

Nhiều lần liên hệ không được trả lời theo yêu cầu đúng pháp luật, nhà báo Trần Vũ - Báo Pháp luật TPHCM và nhà báo Gia Bách - Báo Thanh Niên đã làm đơn tố cáo gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau.

a
Đơn tố cáo của nhà báo Gia Bách - Báo Thanh niên gửi Sở TT&TT.

Ông Nguyễn Văn Đen - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau (Sở TTTT) - xác nhận, cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của nhà báo Trần Vũ và nhà báo Gia Bách. Ông Đen cho biết, Sở TTTT đã tiếp nhận đơn tố cáo này đồng thời giao cho bộ phận chuyên môn xác minh làm rõ nội dung đơn tố cáo để có hướng xử lý theo quy định.

Theo đơn tố cáo của nhà báo Trần Vũ và nhà báo Gia Bách, các nhà báo đã đăng ký làm việc nhiều lần mà không được ông Đoàn Quốc Khởi - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau cung cấp thông tin xung quanh vụ cho tạm ứng ngân sách 25 tỉ đồng để Nhà máy rác Cà Mau bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị.

Trụ sở Sở Tài chính Cà Mau
Trụ sở Sở Tài chính Cà Mau.

Hành vi của ông Khởi, theo đơn tố cáo, đã vi phạm điểm c, Khoản 1, Điều 4 Quyết định 994/QĐ-UBND ngày 2.7.2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc ban hành quy chế phát ngôn và vi phạm điểm b, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, ông Đoàn Quốc Khởi - Giám đốc Sở Tài chính Cà Mau - cho rằng, ông đã nghe thông tin này và lý giải, sở dĩ không cung cấp thông tin cho nhà báo Trần Vũ và nhà báo Gia Bách vì trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có trả lời xung quanh vụ cho Nhà máy rác Cà Mau tạm ứng ngân sách 25 tỉ đồng để bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị./.

Theo Lao động.com.vn

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.