Hải quân của Israel nổ súng vào các thuyền cá Palestine

Hãng thông tấn Ma'an của Palestine ngày 26/12 đưa tin lực lượng hải quân Israel cùng ngày đã nổ súng nhằm vào các thuyền đánh cá của Palestine ở bờ biển phía Bắc của Dải Gaza.
 
Tuy nhiên, không có ai bị thương trong sự cố nói trên.
 
Văn phòng phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết các binh sỹ đã bắn chỉ thiên cảnh cáo khi những chiếc thuyền này vượt qua giới hạn của vùng đánh giá rộng 6 dặm.
 
Cùng ngày, lực lượng an ninh Israel đã bắn bị thương một người Palestine bị cáo buộc đang cố tìm cách lọt vào các vùng lãnh thổ do Israel chiếm đóng từ Dải Gaza. 
Trong khi đó, đã có 12 người dân Palestine bị bắt trong một cuộc bố ráp của IDF ở phía Đông Kalkilya trong đêm 25/12. Tất cả những người bị bắt đang bị lực lượng an ninh Israel thẩm vấn.
 
Trong cuộc chiến kéo dài 51 ngày ở Dải Gaza mùa Hè vừa qua, Israel đã bao vây toàn diện dải đất này từ đường thủy, đường bộ cho tới đường không nhằm ngăn chặn các vụ bắn rocket từ Gaza vào lãnh thổ Israel.
 
Sau khi chiến dịch quân sự kết thúc, như một phần của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas, Israel đã cho phép các ngư dân Palestine được đánh bắt cá trong phạm vi 6 dặm từ bờ biển của Dải Gaza, thay vì chỉ có 3 dặm như trước đây./.
 
Theo TTXVN