Hải quân Philippines sẽ hạ thủy nhiều tàu tấn công trang bị tên lửa

Lãnh đạo Hải quân Philippines cho hay các tàu tấn công được trang bị tên lửa đầu tiên của nước này sẽ được hạ thủy trong khoảng 3 tháng tới.
Một tàu tấn công mà Philippines đặt mua. Nguồn: Jane’s
Theo AP, ngày 10/5, lãnh đạo Hải quân Philippines cho hay các tàu tấn công được trang bị tên lửa đầu tiên của nước này sẽ được hạ thủy trong khoảng 3 tháng tới, nhiều khả năng để tham gia vào các hoạt động chống nổi loạn, bảo vệ lãnh hải và răn đe kẻ thù.

Phát biểu họp báo, Phó Đô đốc Robert Empedrad cho biết Hải quân Philippines cũng lên kế hoạch mua sắm nhiều ngư lôi và tàu ngầm theo một chương trình hiện đại hóa quân đội nhằm tăng cường an ninh quốc gia, đồng thời chiến đấu chống hải tặc và các loại tội phạm xuyên biên giới.
 
Ngoài ra, ông Empedrad lưu ý rằng các hệ thống tên lửa tầm ngắn do Israel chế tạo đã được bố trí trên 3 con tàu tấn công đa nhiệm mà Philippines mua trước đó.

Ông Empedrad nhấn mạnh Hải quân Philippines đang hoàn tất kế hoạch triển khai các tàu này, với những địa điểm triển khai dự kiến có thể bao gồm tỉnh miền Tây Palawan và bán đảo Zamboanga ở phía Nam./.