Hai tài năng, hai số phận...

(Baonghean) - Từ trước đến nay, trên mảnh đất xứ Nghệ, lần lượt nhiều tài năng bóng đá xuất hiện và thành danh, trở thành những tên tuổi lớn. Trong số đó, Văn Quyến và Công Vinh đều là những tài năng lớn nhưng lại có số phận khác nhau trong nghiệp quần đùi áo số.

Năm tháng tuổi trẻ đi qua, Văn Quyến và Công Vinh giờ đã là những người đàn ông trưởng thành, ở độ tuổi chín của đời người và nghiệp cầu thủ. Cuộc đời của Văn Quyến có nhiều thăng trầm từ thân phận đến sự nghiệp. Người hâm mộ vẫn khó quên những pha đi bóng, sút phạt và làm bàn của thần đồng ngày nào, mặc dù tài năng của Quyến chỉ được thể hiện trong một giai đoạn rất ngắn. Tưởng như khi không còn đất để “diễn” ở SLNA và đi tìm sự thách thức mới, Văn Quyến sẽ nỗ lực để tìm lại hào quang, nhưng từ XMXT.SG đến V. NB, Quyến đều không để lại bất cứ dấu ấn nào. Ở Quyến có sẵn tài năng bẩm sinh nhưng lại thiếu một thứ quan trọng để đứng dậy sau vấp ngã.

Cái mà Văn Quyến thiếu thì Công Vinh lại có thừa. Thua người đàn anh đúng một tuổi, nhưng con đường mà Công Vinh đi lại thể hiện phẩm chất của một người đàn ông thực sự. Việc Vinh đồng ý trở lại SLNA được cho là một quyết định khôn ngoan vì sân Vinh có lẽ là nơi tốt nhất vào thời điểm hiện tại để anh chứng minh cho mọi người thấy “đẳng cấp là mãi mãi”. Chỉ sau ba trận đấu của V.League 2013, Công Vinh đã thể hiện được giá trị của mình khi ghi bốn bàn và thi đấu cực kỳ xông xáo. Điều SLNA cần là bàn thắng thì anh đã có, điều khán giả cần ở đội bóng là lối chơi đẹp, hết mình thì Công Vinh cũng đã đáp ứng. Có thể nói, sự trở về và thành công của Công Vinh là động lực cho dàn cầu thủ trẻ trung của HLV Hữu Thắng.


Trọng Hải