Hai tay súng giải thoát tù nhân trước cửa tòa án Pháp

Theo Ánh Ngọc (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Những kẻ tấn công chờ sẵn tại tòa án rồi xả súng vào xe chở tù nhân, khiến hai người bị thương.
Hai tay súng giải thoát tù nhân trước cửa tòa án Pháp ảnh 1

Cảnh sát tập trung bên ngoài tòa án tại thị trấn Tarascon, phía đông nam nước Pháp, nơi hai tay súng giải thoát một tù nhân. Ảnh: AFP.

Giới chức Pháp cho biết hai người đàn ông có vũ trang hôm 28/1 tấn công chiếc xe chở tù nhân ngay bên ngoài tòa án tại thị trấn Tarascon, AFP đưa tin. Tù nhân trong xe là Lotfi Boussouak, 27 tuổi, bị bắt từ tháng 9/2017 với cáo buộc cướp có vũ trang. 

Hai kẻ tấn công chờ sẵn phía trước tòa án rồi xả súng khi chiếc xe xuất hiện. Ba quản giáo áp giải Boussouak từ một nhà tù cách đó 150 km "vô cùng sốc" khi sự cố xảy ra, nhưng may mắn không trúng đạn.

Công tố viên Patrick Desjardins tại địa phương cho biết một trong các quản giáo bị đánh bằng báng súng sau khi ra khỏi xe để bấm chuông báo ngoài cửa tòa án, trong khi một người khác bị trúng mảnh kính vỡ.

Hai kẻ tấn công và tù nhân đã chạy khỏi hiện trường và trốn thoát. Công tố viên nói thêm rằng Boussouak có 14 tiền án, nhưng chưa thuộc diện cần giám sát đặc biệt.

Một vụ vượt ngục khác xảy ra tại Pháp hồi tháng 12/2018 khi một tù nhân ở nhà tù Fresnes, phía nam thủ đô Paris, trốn thoát sau khi trèo qua bức tường ở sân nhà tù bằng dây buộc từ ga trải giường.

Trước đó vào tháng 7/2018, Redoine Faid, "trùm tội phạm" đang thi hành bản án 25 năm, cũng vượt ngục thành công bằng trực thăng, nhưng sau đó bị bắt lại.

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.