Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến lễ Noel 2019, những ngày này, tại các xứ, họ đạo trong tỉnh, đồng bào công giáo đang hân hoan chuẩn bị chu đáo cho một mùa Giáng sinh mới.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 1

Những ngày này, bà con công giáo khắp mọi nơi đang tập trung trang hoàng giáo đường, hoàn thiện nốt những công trình trước ngày đại lễ Noel. Trong ảnh: Bà con giáo dân giáo xứ Kẻ Gai xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên đang tôn tạo, tô điểm khu vực nhà thờ.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 2
Đường về các giáo xứ, giáo đường dịp này được bà con trang hoàng bằng đèn nháy, đèn led chuẩn bị đón Giáng sinh. 
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 3

Một công trình không thể thiếu trong lễ Giáng sinh là hang đá. Tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ, thậm chí trên các tuyến đường... người dân thiết kế các hang đá với nhiều loại kích thước khác nhau. Nguyên liệu chính để làm hang đá là bì tải, tre, nứa... vừa làm nhanh, đẹp, vừa tận dụng được nguồn phế liệu.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 4

Người dân tự nguyện đóng góp nguyên vật liệu và chung tay làm nên những công trình để chào đón Giáng sinh, đó có thể là hang đá,  vườn tuần lộc, phố lồng đèn… Tùy điều kiện cụ thể mà mỗi nơi sáng tạo ra những sản phẩm mang nét đẹp riêng của xứ, họ mình.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 5
Nhiều công trình đón Giáng sinh của bà con giáo dân đòi hỏi sự đầu tư lớn cả về vật chất và thời gian công sức. Người dân giáo xứ Nghi Lộc (Diễn Hạnh - Diễn Châu) đang làm công trình nổi giữa hồ.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 6

Những công trình chào mừng Giáng sinh ở giáo xứ Nghi Lộc luôn được đánh giá là sáng tạo, độc đáo, tiêu biểu. Trong ảnh: Giới trẻ giáo xứ Nghi Lộc đang thiết kế cây thông Noel và đèn ông sao.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 7
Dịp này, vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên các giáo đường đều được cắt tỉa chăm sóc, kết nối đèn led, bóng màu, dựng các hình khối nhằm tạo nên khung cảnh huyền diệu trong đêm. 
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 8
Noel cũng là dịp bà con công giáo thể hiện các năng khiếu hội họa, cắt gọt để góp phần làm đẹp nhà thờ, gia đình, đường làng ngõ xóm. Trong ảnh: Người dân giáo xứ Mỹ Dụ (Hưng Châu - Hưng Nguyên) đang cắt gọt tạo hình muông thú từ những khối xốp để trang trí.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 9
Các gia đình giáo dân cũng sửa soạn lại nhà cửa, thiết kế, trang trí  cây thông, lắp thêm đèn nháy... vui đón Noel.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 10

Một mùa Noel mới đang về trong niềm hân hoan chờ đợi. Trên khắp 360 cơ sở xứ, họ đạo trong tỉnh Nghệ An như được khoác thêm một màu áo mới. Giáng sinh an lành, yêu thương và hạnh phúc đang đến mọi miền.

Clíp: Chị em giáo xứ Kẻ Gai (Hưng Nguyên) đang tập luyện màn trống hội chào mừng Noel.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.