Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Quan chức Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên ngày 29/6 đã phóng 2 quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông nước này.
 
Theo AP, quan chức này cho biết vụ phóng tên lửa này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao của nước này.
 
Quan chức Triều Tiên cũng nói thêm rằng hai quả tên lửa này được phóng đi từ thành phố Wonsan thuộc tình Gangwon và là tên lửa đạn đạo tầm ngắn Scud.
Một người dân Hàn Quốc theo dõi vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh AP)
 
Ngoài ra, việc Triều Tiên phóng tên lửa mà không hề thiết lập vùng cấm đi lại đối với tàu thuyền trên biển là một hành động khiêu khích rõ rệt
 
Triều Tiên thường xuyên phóng thử tên lửa và đạn pháo nhằm cải tiến kho vũ khí của mình cũng như bày tỏ sự giận dữ đối với những hoạt động chung của Mỹ và Hàn Quốc.
 
Việc phóng tên lửa lần này của Triều Tiên được cho là để đáp trả việc Hàn Quốc vừa phóng thử đạn pháo vào vùng biển tranh chấp giữa hai nước trên biển Hoàng Hải.
 
Trước đó, ngày 27/6, Triều Tiên cống bố việc lãnh đạo nước này ông Kim Jong-un đã thị sát việc phóng thử loại tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao.
 
Rất khó có cách nào kiểm chứng được việc liệu Triều Tiên có sở hữu loại vũ khí tối tân đó hay không. Triều Tiên thường thổi phồng năng lực quân sự của mình và quân đội Triều Tiên, dù có quân số lớn nhất thế giới, được coi là chỉ có những loại trang thiết bị rất lỗi thời.
 
Vào đầu năm nay, ngay sau khi truyền thông Triều Tiên có những tuyên bố mạnh mẽ phản đối việc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên cũng đã tiến hành một loạt các vụ phóng tên lửa và đạn pháo gây căng thẳng với Hàn Quốc.
 
Triều Tiên nhấn mạnh rằng họ coi cuộc tập trận nói trên là để chuẩn bị cho việc xâm lược Triều Tiên./.
 
Theo VOV