Hàn Quốc chế vũ khí hủy diệt không cần đạn

Để đối phó với Triều Tiên đang ngày càng nguy hiểm, Hàn Quốc đã quyết định phát triển vũ khí "sợi carbon" có thể làm tê liệt Bình Nhưỡng.

Tờ NK News dẫn nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc, ngoài những vũ khí thông thường có sức công phá lớn, Seoul quyết định đầu tư mạnh tay để phát triển loại bom công nghệ cao có thể làm thay đổi bản chất chiến tranh để đối phó với Bình Nhưỡng.
Theo giới thiệu, đây là hệ thống vũ khí phi sát thương, thực chất là một loại "bom hoặc tên lửa sợi carbon" được thiết kế tinh vi phóng ra sợi dẫn điện có thể làm tê liệt, phá hủy hệ thống truyền tải điện năng của Triều Tiên.
Dù không tiết lộ về loại vũ khí mới này nhưng theo nguồn tin quân sự phương Tây, loại vũ khí thế hệ mới này của Hàn Quốc được phát triển trên nguyên mẫu vũ khí CHAMP Mỹ đang tiến hành thử nghiệm.
Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, một khi loại vũ khí carbon này được đưa vào sử dụng sẽ làm thay đổi bản chất chiến tranh thông thường, khi nó có thể vô hiệu hóa các mục tiêu điện tử của đối phương mà quân đội không cần dùng đến súng, đạn.
Tính "hủy diệt mềm" của loại vũ khí này được đánh giá cao so với các loại bom tấn công các mục tiêu ẩn nấp dưới lòng đất hay được ngụy trang, bởi sóng vi ba có thể xuyên qua sắt thép, bê tông... và xâm nhập vào trung tâm chỉ huy dưới lòng đất gây ra đoản mạch và phá hủy các linh kiện điện tử trong máy tính, nguồn cung cấp điện, thiết bị thông tin liên lạc và các thiết bị liên quan.
Trong cuộc thử nghiệm hồi năm 2012 của quân đội Mỹ, mục tiêu của tên lửa CHAMP là một số tòa nhà hai tầng tại trường thử, trong đó bố trí một số lượng lớn máy tính cá nhân để bàn và các thiết bị điện tử khác.
Sau khi bị tên lửa CHAMP tấn công bằng bức xạ vi ba định hướng trong vài giây, tất cả các máy tính, các hệ thống chỉ huy và liên lạc trong các ngôi nhà hai tầng mục tiêu đã bị thiêu cháy. Vài giây sau, hệ thống điện bị hỏng, thậm chí hệ thống camera dùng để ghi kết quả thử nghiệm cũng bị hỏng.
Tất cả những gì còn lại như người, động vật, hạ tầng hầu như không bị tổn hại. Trong vòng một giờ, tên lửa CHAMP đã tiêu diệt thành công 7 tòa nhà mục tiêu mà chỉ gây ra tổn thất phụ rất nhỏ hoặc không gây tổn hại gì.
Dù có rất nhiều ưu điểm nhưng trở ngại lớn nhất của Hàn Quốc khi phát triển vũ khí carbon này chính là chi phí quá lớn để phát triển nó. Và đây cũng là vấn đề của Mỹ khiến nước này chưa thể tiếp nhận dòng tên lửa này bởi kinh phí chưa cho phép. Các chuyên gia Mỹ dự kiến, sắp tới, công nghệ này sẽ mang lại khả năng làm tê liệt hoàn toàn toàn bộ các thiết bị điện tử của kẻ địch tiềm tàng, kể cả các hệ thống xử lý và lưu trữ dữ liệu.
“Công nghệ này đánh dấu sự mở đầu cảu một kỷ nguyên mới trong chiến tranh hiện đại và chiến tranh điều khiển học. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai gần, các hệ thống này sẽ là phương tiện sẽ biến các thiết bị điện tử và máy tính của kẻ địch thành đống đồ vô dụng, khiến cho kẻ địch trở nên bất lực từ góc độ thông tin...”, một nguồn tin giấu tên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết. (Ảnh trong bài: Mô phỏng Mỹ thử nghiệm vũ khí CHAMP).

Theo Baodatviet