Hàn Quốc đầu tư 7,3 tỷ won phát triển công nghệ không người lái

(Baonghean) - Ngày 20/1, giới chức Hàn Quốc cho hay, sẽ đầu tư 7,3 tỷ won (tương đương với 6,51 triệu USD) trong năm 2019 để phát triển những sáng kiến công nghệ về phương tiện không người lái trên không, dưới biển và trên mặt đất.
Máy bay không người lái. Ảnh minh họa
Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin (MSIT) Hàn Quốc cho biết đã hoàn thành và tổng hợp rất nhiều dự án án nhằm đảm bảo những công nghệ cốt lõi nhằm tạo ra các phương tiện có thể tự vận hành trên không trung, mặt đất và dưới biển.

Trong tổng ngân sách chung, chính phủ sẽ chi 1,1 tỷ won để phát triển những công nghệ cốt lõi cần thiết cho tất cả các phương tiện không người lái - giới chức Hàn Quốc cho biết.

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cũng cho biết sẽ dùng khoảng 4 tỷ won để chế tạo hệ thống quản lý những máy bay không người lái; đây cũng là một cách để điều hành giao thông quy củ hơn. Hệ thống này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy bay không người lái một cách hiệu quả và an toàn khi bay ở độ cao thấp, mà còn góp phần giúp lưu thông các phương tiện trên không một cách hợp lý và logic.

Động thái này của Hàn Quốc đã cho thấy nước này dành nhiều sự quan tâm đến việc phát triển công nghệ không người lái.

Theo Yonhap