Hàn Quốc luôn sẵn sàng phòng thủ trước Triều Tiên

Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên hôm nay có thể đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở bờ biển phía đông nước này.

Triều Tiên hôm nay có thể đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Ảnh minh họa: KCNA.

"Triều Tiên phóng một đầu đạn được cho là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) vào khoảng 18h30 (9h30 GMT) gần thành phố cảng Sinpo", đông bắc Triều Tiên, AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói.

Người này cho biết Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ quân đội Triều Tiên và luôn trong tình trạng sẵn sàng phòng thủ. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa thể xác nhận vụ phóng có thành công hay không.

Theo một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, động cơ của SLBM đã bốc cháy sau khi nó phóng ra từ một tàu ngầm lớp Sinpo nhưng nó chỉ bay được một quãng đường ngắn.

Triều Tiên được cho là đang tìm cách sở hữu SLBM, cho phép Bình Nhưỡng triển khai chúng ra xa hơn và nâng cao khả năng đáp trả nếu bị tấn công hạt nhân.

Triều Tiên lần đầu thông báo thử nghiệm thành công SLBM vào tháng 5/2015, đăng kèm hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ tay về phía tên lửa khi nó phóng lên từ dưới nước. Nhiều chuyên gia cho rằng các hình ảnh đã bị chỉnh sửa và cuộc thử nghiệm chỉ là kiểm tra khả năng rời ống phóng còn tên lửa được phóng từ bệ phóng chìm, không phải tàu ngầm.

Theo VNE