Hàn Quốc phát triển tên lửa tầm xa mới đối phó Triều Tiên

Hàn Quốc đã thông qua một dự án về hệ thống tên lửa tầm xa mới nhằm giúp tăng cường các khả năng để đối phó với các mối đe dọa pháo binh của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hàn Quốc ngày 16/11 đã thông qua một dự án về hệ thống tên lửa tầm xa mới nhằm giúp tăng cường các khả năng để đối phó với các mối đe dọa pháo binh của Triều Tiên.
 

Hàn Quốc sẽ phát triển tên lửa tầm xa mới để đối phó Triều Tiên: Ảnh: AFP

Một tuyên bố của Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) Hàn Quốc được trích dẫn cho biết trong giai đoạn 2017-2020, nước này sẽ phát triển và triển khai một loại tên lửa tầm xa không dẫn đường có thể lắp vào hệ thống phóng đa nòng 230 ly mới do Hàn Quốc sản xuất nhằm đối phó với các mối đe dọa từ pháo binh Triều Tiên. 

Người phát ngôn Kim Si-cheol của DAPA nói rằng loại vũ khí mới này có thể tiêu diệt các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ đối phương và mỗi quả tên lửa có thể phá hủy một khu vực có diện tích bằng 3 sân bóng đá. 

Theo một dự án khác, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp khoảng 18,4 tỷ won (16 triệu USD) trong vòng 27 tháng cho đến cuối năm 2019 để phát triển các tàu chiến 3.000 tấn thuộc thế hệ tiếp theo, và DAPA dự định đến tháng 12/2016 sẽ ký hợp đồng với hãng Hyundai Heavy Industries Co. để thực hiện dự án này. 

Dự án thứ 3 là về chương trình mua máy bay chiến đấu F-35 và một vệ tinh liên lạc do Mỹ sản xuất nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu nói chung của quân đội Hàn Quốc.

Theo Tin tức