Hàn Quốc sẽ cung cấp thông tin chính xác về MERS cho các nước

Kyodo đưa tin, ngày 9/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il cho biết nước này sẽ cung cấp thông tin chính xác về diễn biến của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại Hàn Quốc cho nước ngoài.
 
Nhân viên sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) kiểm tra thân nhiệt của hành khách để ngăn ngừa khả năng lây lan dịch MERS ngày 5/6 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đồng thời, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ phản ứng của các nước khác về MERS.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ban bố cảnh báo đi lại "mức đỏ" nhằm khuyến cáo người dân nên hạn chế tới Hàn Quốc, đồng thời trong bối cảnh nước này đã ghi nhận 7 trường hợp tử vong do MERS và số ca nhiễm căn bệnh này đã tăng lên 95 người.
 
Ngoài ra, ông Noh còn cho biết Hàn Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tiến hành một cuộc điều tra chung về tình hình dịch bệnh và sẽ sớm công bố kết quả, hiện WHO cũng chưa đề nghị áp dụng biện pháp hạn chế tới Hàn Quốc.
 
Ông Noh cũng hạ thấp tầm quan trọng của cảnh báo hạn chế tới Hàn Quốc do trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ đưa ra hồi tuần trước khi cho rằng Hàn Quốc là 1 trong 30 nước được đặt ở cấp độ thấp nhất trong hạn chế.
 
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đã bắt đầu mở một trung tâm giải đáp các câu hỏi của cư dân nước ngoài liên quan đến MERS theo đề nghị của đại diện ngoại giao đoàn tại Seoul./.
 
Theo Vietnam+