Hàn Quốc tổ chức phiên điều trần cuối cùng về vụ bê bối chính trị

Ủy ban đặc biệt của Quốc hội Hàn Quốc hôm 9/1 tổ chức phiên điều trần cuối cùng liên quan đến vụ bê bối chính trị của Tổng thổng Park Geun-hye.
 
Ủy ban đặc biệt của Quốc hội Hàn Quốc đã triệu tập 20 nhân vật liên quan đến bê bối chính trị của Tổng thổng Park Geun-hye và người bạn thân của bà là Choi Sun Sil. Tuy nhiên, chỉ có giáo sư của trường Đại học Phụ nữ Ewha và cựu lãnh đạo của Quỹ K-Sports do bà là Choi Sun Sil quản lý là có mặt. 
 
 
Tổng thống Park Geun-hye phải đối mặt với bê bối chính trị vì đã để người bạn thân là Choi Sun Sil can thiệp vào công việc nội bộ của chính phủ và trục lợi cá nhân. Ảnh: Reuters
Hầu hết các đối tượng chủ chốt, trong đó có Bộ trưởng văn hóa, thể thao và du lịch Cho Yoon-sun, cựu thư ký cấp cao của Tổng thống Park Geun-hye là ông Woo Byung-woo và cựu Hiệu trưởng trường Đại học Phụ nữ Ewha Choi Kyung-hee đều vắng mặt vì lý do cá nhân.
 
Tại phiên điều trần lần này, Ủy ban đặc biệt của Quốc hội Hàn Quốc cũng thông qua đề xuất kéo dài nhiệm vụ thêm một tháng. Nhiệm vụ hiện nay của ủy ban sẽ kết thúc vào ngày 15/1 tới đây. Tuy nhiên, đề xuất này cần được thông qua tại phiên họp toàn thể của quốc hội.
 
Kể từ khi đi vào hoạt động vào ngày 17/11 năm ngoái, đến nay, ủy ban đã tiến hành một loạt phiên điều trần để làm sáng tỏ các cáo buộc cho rằng Tổng thống Park Geun-hye đã để người bạn thân là Choi Sun Sil can thiệp vào công việc nội bộ của chính phủ và trục lợi cá nhân. Tuy nhiên các phiên điều trần trước đó đều không có kết quả cũng bởi sự vắng mặt của nhiều nhân vật chủ chốt liên quan vụ bê bối.
 
Theo VOV